Tag: thiện nguyện

Nhạc sĩ Vũ Thành An: Một tiếng yêu xin trao cho nhau

Ở tuổi 80, nhạc sĩ Vũ Thành An vẫn lên sân khấu hát thật tình cảm bài Ngày mai rồi mình cũng già và giao lưu duyên dáng với khán giả.

Vẽ tranh Phật theo phong cách chibi để làm thiện nguyện

Sư cô Thích Nữ Chân Thường khởi xướng dự án vẽ tranh Phật theo phong cách chibi để làm thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em nghèo.

Chấm dứt hợp đồng 3 bảo vệ làm khó xe chở bệnh thiện nguyện

Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã yêu cầu công ty bảo vệ chấm dứt hợp đồng với 3 bảo vệ gây khó dễ với xe chở bệnh thiện nguyện.

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào: Về và thấy một Việt Nam rất khác

Men theo con đường bờ kè dẫn vào xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP.HCM), các bạn trẻ trong màu áo xanh tình nguyện vừa đi vừa rôm rả trò chuyện bằng tiếng Anh xen lẫn tiếng Việt mặc cho cái nắng trưa hè mỗi lúc một gay gắt hơn.

Cô giáo trẻ yêu thiện nguyện

Mỗi tháng lương, ngoài chi tiêu cá nhân, phụ cha mẹ lo cho em, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Duy đều dành một ít cho việc thiện nguyện.

Đứng lên từ biến cố cuộc đời

Cô Nguyễn Thị Minh Tâm (37 tuổi, Đồng Tháp) hiện là giáo viên dạy toán Trường THPT Thiên Hộ Dương (TP Cao Lãnh). Năm 23 tuổi, một biến cố lớn xảy ra tưởng chừng khiến cô gục ngã...

"Vị tha hiệu quả" với ai?

TTCT - Rốt cuộc thì vị tha hiệu quả (effective altruism) là gì, và tại sao lại có sức hút làm mờ lý trí các sói già Phố Wall đến vậy?

Đấu thỉnh đèn lộc của người Hoa ở TP.HCM góp thêm sinh khí mùa lễ hội

Đêm đấu thỉnh đèn lộc Miếu Ông Quan Thánh Đế Quân nhân dịp Tết Nguyên tiêu vừa diễn ra sôi nổi tại Hội quán Nghĩa An, TP.HCM.

Chuyện tử tế kể về 'Quân ba gác' thích làm việc thiện

Đến thành phố Dĩ An, Bình Dương, hỏi 'Quân ba gác', nhiều người biết. Khi sắp xếp được thời gian, anh luôn đồng hành với những chuyến đi thiện nguyện, làm việc tử tế cho đời, cho học sinh vùng khó khăn.

Quần áo cũ đưa lên vùng lũ quét ‘không ai lấy’, huyện nói gì?

TTO - Nhiều đoàn thiện nguyện quyên góp tiền mặt, hiện vật như chăn mền, quần áo cũ gửi lên vùng lũ quét huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Nhưng có hay không việc hàng đống quần áo này bị vứt bỏ, không ai lấy như mạng xã hội lan truyền?