Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Tình nghệ sĩ giữa mùa dịch

20/04/2020 13:00 GMT+7

TTO - Sáng 19-4, tại Hội Sân khấu TP.HCM, chương trình tặng quà cho các nghệ sĩ, công nhân, hậu đài nghèo do NSND Lệ Thủy phối hợp cùng nhà báo Khổ Gia Trường và một số nghệ sĩ đã diễn ra.

Tình nghệ sĩ giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Niềm vui của công nhân, hậu đài nghèo trong buổi nhận quà sáng 19-4 - Ảnh: LINH ĐOAN

Đây là chương trình mở đầu cho đợt tặng quà kéo dài từ 5 đến 7 buổi sáng chủ nhật liên tiếp sau đó.

1. Trong đợt phát quà sáng 19-4, ban tổ chức phát trước cho 30 người. Thông tin về chương trình, nhà báo Khổ Gia Trường cho hay: "Chúng tôi dự định phát quà mỗi tuần giới hạn 30 người để tránh tụ tập đông đúc. Tổng cộng có ít nhất 150 phần quà sẽ được trao. Mỗi phần quà trên 1 triệu đồng. Khởi xướng là NSND Lệ Thủy, sau đó có thêm các nghệ sĩ, bác sĩ, nhà hảo tâm ủng hộ...".

Có mặt lãnh quà đợt đầu, ông Hồ Đức Thành (tức Hai Hiền, 76 tuổi) run run mân mê từng món quà. Làm hậu đài cho các đoàn cải lương từ năm 1968, 10 năm nay vì tuổi cao sức yếu, ông Hai Hiền đã thôi làm công việc dưới ánh đèn sân khấu.

Vợ ông ngày ngày đi giúp việc nhà nhưng mùa dịch này không ai gọi. "Tui già không làm được gì chỉ trông vô bả, giờ bả cũng thất nghiệp nên ngày nào cũng lo không biết lấy gì mà sống. Được điện thoại báo lên nhận quà, vợ chồng tui mừng quá trời mừng. Cám ơn cô Lệ Thủy, các nghệ sĩ, các nhà hảo tâm" - ông Hai Hiền xúc động nói.

2. Trong sáng qua, không có mặt NSND Lệ Thủy. Qua điện thoại, bà cho biết rất muốn đến nhưng tuổi bà đã cao nên gia đình, người thân khuyên bà không nên đến nơi đông người trong mùa dịch bệnh.

Bà tâm sự cứ đều đặn hằng năm vào mỗi dịp lễ tết, mùa hè, bà và những người bạn đều phát động ủng hộ để trao quà cho nghệ sĩ, công nhân, hậu đài nghèo, bệnh tật. "Năm nay, tình hình dịch bệnh toàn cầu rất căng thẳng.

Thấy nhiều người làm việc thiện hay quá, có mấy chỗ làm cây ATM gạo, thực phẩm thiệt ý nghĩa, tui cũng đóng góp 1 tấn gạo, coi như chút tấm lòng. Người làm sân khấu: công nhân, hậu đài, phục trang... đa số ăn lương theo suất diễn, sàn diễn ngưng hoạt động là họ cũng lao đao.

Vậy là tiếp tục kêu gọi cùng gửi đến những phần quà thiết thực, mong những người thầm lặng sau sân khấu có thêm sự hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó!".

Ngưng cả tháng vì COVID-19: Nghệ sĩ nhớ sàn diễn, nhớ khán giả... Ngưng cả tháng vì COVID-19: Nghệ sĩ nhớ sàn diễn, nhớ khán giả...

TTO - Cũng đã khoảng một tháng, sàn diễn thành phố tắt đèn. Để đỡ nhớ nghề, những nghệ sĩ sân khấu kịch - vốn hiếm khi livestream hoặc biểu diễn trên mạng xã hội trước đây - bỗng làm khán giả khá bất ngờ khi trình làng một số clip có tính thời sự.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận