Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Nghệ sĩ thời COVID: Nấu cơm từ thiện, làm quen thêm với công nghệ...

24/04/2020 15:50 GMT+7

TTO - Cứ khoảng 16h05 phút từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần từ ngày 20-4, khi mở kênh HTV7, khán giả lại có dịp được theo dõi những hình ảnh gần gũi, đời thường cùng những hành động ý nghĩa của các nghệ sĩ trong mùa COVID-19.

Nghệ sĩ thời COVID: Nấu cơm từ thiện, làm quen thêm với công nghệ... - Ảnh 1.

Mr Hai Mét (Thanh Hiệp) và nghệ sĩ Thanh Thủy trước những phần cơm từ thiện do chị và bạn bè nấu trong những ngày nghỉ ở nhà vì dịch COVID - 19 - Ảnh: HUỲNH PHƯƠNG

Thanh Thủy, Hữu Nghĩa… nấu cơm từ thiện

Trong chương trình dài khoảng 10-15 phút. Mr Hai Mét (MC Thanh Hiệp) sẽ đến tận nhà hoặc sân khấu của các nghệ sĩ để gặp gỡ trò chuyện và tìm hiểu xem họ làm gì trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Thời lượng không dài nhưng khiến người xem thật thú vị khi được ngắm một góc nhà của nghệ sĩ, được nhìn họ trong bối cảnh đời thường và nghe họ chia sẻ chân thành rất nhiều những suy nghĩ, những hành động ý nghĩa trong "kỳ nghỉ dài" đặc biệt này.

Đó là câu chuyện đầy cảm xúc tại nhà của nghệ sĩ Thanh Thủy. Khi Mr Hai Mét tới nhà, chị đang bận túi bụi cùng bạn bè nấu nướng cho kịp giờ gởi cơm từ thiện đến các bệnh viện, đội xung kích, người cơ nhỡ…

Khi được MC khen ngợi, chị ngại ngùng, cười nói: "Tôi thấy chuyện này nhỏ xíu xìu xiu hà. Chúng ta đang trong giai đoạn tất cả cùng chống dịch, sẽ có những công việc phải dừng lại.

Mình có thể cầm cự được, nhưng chung quanh mình có những người khó cầm cự được, họ cũng phải ăn. Thôi thì, mình cùng xúm một tay, người có tiền góp tiền, người có rau góp rau, người có gạo góp gạo… Người chút chút vậy, dìu nhau qua hoạn nạn!".

Bên cạnh làm công tác từ thiện, thời gian này Thanh Thủy cũng tranh thủ học thêm… công nghệ để làm quen với việc dạy học, bàn bạc trao đổi kịch bản, làm việc online. Những ngày giãn cách xã hội của chị vì vậy không buồn tẻ mà trở nên ý nghĩa hơn.

Nghệ sĩ thời COVID: Nấu cơm từ thiện, làm quen thêm với công nghệ... - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa tặng cơm cho người khuyết tật - ảnh: THANH HIỆP

Câu chuyện mỗi ngày của Nghệ sĩ thời COVID còn tiếp nối với hình ảnh xúc động của vợ chồng nghệ sĩ Hữu Nghĩa nấu cơm gởi đến bà con nghèo, khuyết tật; nghệ sĩ Phương Dung và nhóm Ngũ Long du ký của mình tặng gạo cho người bán vé số, người lang thang, cơ nhỡ.

Bên cạnh làm việc thiện, họ còn dành thời gian chuẩn bị cho ngày trở lại sàn diễn, trường quay. Nghệ sĩ Linh Trung tận dụng những ngày nghỉ để viết kịch bản "trả nợ" do trước trước đó anh quá bận rộn nên bị dồn ứ.

Diễn viên trẻ Minh Dự của sân khấu Thế giới trẻ sau khi ra mắt tập thơ, bắt tay viết tiếp một quyển sách mới và tập tành viết kịch bản sân khấu. Nghệ sĩ Minh Nhí sửa soạn ngày sân khấu trở lại hoạt động và lên kế hoạch diễn kịch miễn phí phục vụ các y bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch…

Có những nghệ sĩ, sau thời gian bận rộn, xem đây là cơ hội tận hưởng những giây phút bên gia đình, có dịp hiểu thêm về tâm tư tình cảm của vợ con…

Nghệ sĩ thời COVID: Nấu cơm từ thiện, làm quen thêm với công nghệ... - Ảnh 3.

Mr Hai Mét và nghệ sĩ Bạch Long - Ảnh: HUỲNH PHƯƠNG

Sẽ nối dài chương trình…

Ông Minh Hải - trưởng ban văn nghệ Đài truyền hình TP.HCM - chia sẻ chương trình ra đời với mong muốn mang đến một tinh thần mới, tích cực trong thời điểm cả nước căng thẳng chống dịch bệnh.

"Bên cạnh đó, nhận thấy những hình ảnh, những hoạt động rất đẹp của nhiều nghệ sĩ trong thời gian gần đây, nên chúng tôi quyết định cùng bắt tay làm chương trình để lan tỏa hơn những hình ảnh đẹp, gần gũi của nghệ sĩ đến với mọi người" - ông Minh Hải cho biết.

Trong vai Mr Hai Mét, đạo diễn - MC Thanh Hiệp cũng chia sẻ thêm, êkip thực hiện chương trình luôn gọn nhẹ nhất để đảm bảo tiêu chí không tập trung đông đúc.

"Để giữ sự chân thật và gần gũi nên gần như chúng tôi không dàn dựng. Thậm chí, có những nghệ sĩ trước khi đến tôi chỉ báo là ghé thăm chứ không bày tỏ "âm mưu" ghi hình công việc của họ. Gần như không có kịch bản cố định, cuộc trò chuyện là do những công việc thực tế của nghệ sĩ dẫn dắt đi" - Thanh Hiệp tiết lộ.

Ông Minh Hải cũng cho hay dự định sẽ thực hiện chương trình thành vệt dài và sẽ linh hoạt thay đổi theo thời sự: "Ví dụ, sau thời gian cách ly xã hội thì nghệ sĩ sẽ có kế hoạch như thế nào cho hoạt động sắp tới. Dự kiến sàn diễn sẽ hoạt động ra sao...".

Nghệ sĩ Việt về quê, kêu gọi người dân ở nhà phòng COVID-19 Nghệ sĩ Việt về quê, kêu gọi người dân ở nhà phòng COVID-19

TTO - Hồ Bích Trâm, Kiều Trinh, Kim Tuyến, Jolie Phương Trinh hay Chế Nguyễn Quỳnh Châu kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà để chung tay với ngành y chống dịch.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận