Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Nữ bác sĩ sắp về hưu xin ở lại điều trị cho bệnh nhân COVID nặng

30/07/2021 17:00 GMT+7

TTO - Bác sĩ Phan Thị Phụng ở Cần Thơ đến tuổi về hưu để được nghỉ ngơi vui vẻ cùng con cháu. Nhưng bà xin ở lại, tình nguyện sát cánh cùng các y bác sĩ trẻ trong cuộc chiến điều trị cho bệnh nhân COVID-19 thể nặng.

Nữ bác sĩ sắp về hưu xin ở lại điều trị cho bệnh nhân COVID nặng - Ảnh 1.

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Thị Phụng - trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - Ảnh: T.L.

Sáng 30-7, trong buổi giao ban của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, mọi người tham dự đều bất ngờ và xúc động khi nữ bác sĩ Phan Thị Phụng - trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc - xin được ở lại để sát cánh cùng đàn em trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, dù sắp nhận quyết định nghỉ hưu.

Cả hội trường giao ban của bệnh viện lặng người, ai cũng xúc động khi nghe bác sĩ Phụng phát biểu: "Mặc dù đến ngày tôi hưu, nhưng tôi sẽ đồng hành với các em ở khoa hồi sức trong hết cuộc chiến đấu này của công cuộc chống dịch, khi nào hết dịch thì tôi mới nghỉ, còn sức là còn làm…".

Được biết, dự kiến vào buổi giao ban ngày mai (31-7), bác sĩ chuyên khoa II Phan Thị Phụng được trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ. 

Tuy nhiên, trong lúc cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đang đầy khó khăn và cam go, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ mà đặc biệt là khoa hồi sức là tuyến đầu, là nơi tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng, việc bác sĩ Phụng xin tình nguyện ở lại đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ. 

Bà sẽ sát cánh và chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nặng cho các y, bác sĩ đàn em trong trận chiến này.

Bác sĩ Phan Thị Phụng (55 tuổi) đã gắn bó và có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức tích cực. Hơn một tháng nay, kể từ khi ánh đèn khu cách ly điều trị COVID-19 của bệnh viện luôn sáng là cũng bấy nhiêu thời gian bác sĩ Phụng sát cánh cùng các thầy thuốc, ngày đêm chiến đấu giành sự sống cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trong mọi tình huống nghiệp vụ, bác sĩ Phụng luôn là đầu tàu hướng dẫn, sát cánh chia lửa cùng y bác sĩ đàn em, nhất là những ngày đầu thiết lập khu điều trị cách ly hồi sức bệnh nhân COVID-19.

Bác sĩ Trần Quốc Luận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - ghi nhận bệnh viện đang rất cần những đóng góp của các y bác sĩ đi trước, có kinh nghiệm điều trị như bác sĩ Phụng, đặc biệt trong trận chiến chống dịch COVID-19 lần này. Rất trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự cống hiến hết mình của bác sĩ Phụng - người chị hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

"Trong trận chiến mới này, bác sĩ Phụng tham gia vào một 'cuộc chiến' cam go hơn ở khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tiến triển nặng. Chị là người chịu trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn cho êkip điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại bệnh viện. Mong chị thêm sức khỏe, dẻo dai trong 'cuộc chiến' mới này…", bác sĩ Luận gửi gắm.

Bác sĩ Phan Thị Phụng - trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - phát biểu xin ở lại chống dịch - Nguồn: BV cung cấp

TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch

TTO - TP.HCM nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nguồn nhân lực của trung ương nhưng hiện nay các địa phương khác cũng khó khăn cần phải phân bổ. Đến một lúc TP cũng phải sử dụng nguồn lực của mình để giải quyết khó khăn của chính mình.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận