Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Nữ bác sĩ ngành sữa vào Top doanh nhân thành công châu Á

16/04/2019 12:48 GMT+7

Bác sĩ Trần Thị Lệ, CEO NutiFood - 1 trong 21 người được giới thiệu trong Chương trình EY Bản lĩnh Nữ doanh nhân thành công châu Á - Thái Bình Dương 2019 là người sáng lập và có nhiều đóng góp cho NutiFood.

Nữ bác sĩ ngành sữa vào Top doanh nhân thành công châu Á - Ảnh 1.

'Nữ tướng' NutiFood Trần Thị Lệ nằm trong Top 21 Nữ doanh nhân thành công châu Á

Chương trình do EY APAC và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) cùng tổ chức thực hiện tại Việt Nam.

Năm nay, danh sách EWW 2019 có 21 doanh nhân ở 7 quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Sri Lanka và Việt Nam.

Việt Nam có 2 đại diện là bác sĩ Trần Thị Lệ của NutiFood và bà Võ Thị Phương Lan - Chủ tịch Hội Đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Giao nhận vận tải Mỹ Á (ASL).

Bác sĩ Trần Thị Lệ để lại dấu ấn rất sâu đậm tại Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood.

Khát vọng vươn ra thế giới

Tốt nghiệp ngành y nhưng bác sĩ Trần Thị Lệ lại chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trẻ em với khát vọng đóng góp vào sự phát triển thể chất của người Việt. Năm 2000, bác sĩ Lệ trở thành người dẫn dắt NutiFood với vai trò CEO kiêm chủ tịch HĐQT của công ty này.

Ngoài đáp ứng những yêu cầu là người sáng lập ra công ty và giữ hơn 51% cổ phần của công ty NutiFood, bác sĩ Trần Thị Lệ còn được đánh giá cao khi cùng chồng mình là ông Trần Thanh Hải đưa NutiFood vươn ra thế giới bằng rất nhiều hoạt động hợp tác đầu tư táo bạo.

Đầu năm 2018, NutiFood gây bất ngờ khi được Hoa Kỳ cấp chứng nhận FDA để đưa sữa vào thị trường Mỹ. Và ngay sau đó, NutiFood đã bắt tay với Delori xuất khẩu sản phẩm sữa bột pha sẵn Pedia Plus vào thị trường Mỹ.

Cuối năm 2018, NutiFood hợp tác với tỉ phú Thụy Điển Erik Paulsson, Chủ tịch Backahill Group mở đường cho sản phẩm của NutiFood tiến vào thị trường châu Âu. 

Mới đây nhất, đầu năm 2019 NutiFood bắt tay với huyền thoại Golf Greg Norman để đưa sản phẩm NutiCafé xuất khẩu ra thế giới. Kế hoạch 2019-2020 NutiFood sẽ mở rộng sang thị trường Thụy Điển và Pháp.

Nữ bác sĩ ngành sữa vào Top doanh nhân thành công châu Á - Ảnh 2.

CEO NutiFood Trần Thị Lệ (hàng dưới cùng bên trái) là một trong hai nữ doanh nhân Việt có tên trong danh sách EWW 2019

NutiFood không quên phát triển thị trường nội địa

Vươn ra thế giới, NutiFood cũng không quên phát triển thị trường nội địa như hợp tác với tập đoàn BASF của Đức nhằm đưa những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em chuẩn toàn cầu vào Việt Nam, liên doanh với tập đoàn Asahi doanh thu 19 tỉ USD.

Tập đoàn này đang sở hữu thương hiệu thức ăn trẻ em số một Nhật Bản Wakodo. Hợp tác giữa hai bên sẽ đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật Bản vào Việt Nam với sự tư vấn công thức dinh dưỡng từ chuyên gia NutiFood.

NutiFood là công ty được sáng lập từ những chuyên gia dinh dưỡng xuất thân từ Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM với triết lý kinh doanh mỗi sản phẩm làm ra phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bức xúc của cộng đồng.

Trong thời gian lãnh đạo NutiFood, bác sĩ Trần Thị Lệ luôn kiên định con đường này nên đã đưa NutiFood vươn lên đứng Top 3 ngành sữa và là một trong những công ty sữa đặc trị số 1 thị trường với sản phẩm GrowPLUS+ 3 năm liên tiếp theo khảo sát của Nielsen, vượt qua cả những công ty đa quốc gia sừng sỏ.

"Tôi tự hào khi sản phẩm GrowPLUS+ của NutiFood vượt qua nhiều công ty đa quốc gia, trở thành dòng bán chạy hàng đầu trong phân khúc sữa đặc trị trong nước, theo khảo sát của Nielsen. Đây chính là đứa con tinh thần mà tôi cũng như nhiều đồng nghiệp vốn xuất thân là bác sĩ của trung tâm dinh dưỡng khao khát và ấp ủ từ những ngày còn ngồi ở phòng khám điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng".

Bác sĩ Trần Thị Lệ

Dấu ấn của bác sĩ Trần Thị Lệ còn thể hiện ở nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Nhất là các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em và bệnh nhân nghèo, hỗ trợ đồng bào bị bão lụt, thiên tai trên cả nước, tài trợ các chương trình dinh dưỡng cho thể thao, bóng đá, các tài năng trẻ, xây dựng học viện bóng đá. 

Mới đây nhất, công ty tham gia vào đề án 641 của Chính phủ góp phần nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Tạp chí Forbes đã bình chọn bác sĩ Lệ trong top 10 doanh nhân nữ tiêu biểu thế hệ tiếp nối năm 2015 , và top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018, 2019.

Nutifood hợp tác tập đoàn Nhật Bản kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng trẻ em Nutifood hợp tác tập đoàn Nhật Bản kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng trẻ em

Ngày 10-1, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood và Tập đoàn Asahi của Nhật Bản công bố thành lập liên doanh để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.

B.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận