NutiFood tổ chức “Ngày sữa thế giới 2018”

01/06/2018 15:50 GMT+7

TTO - Nhân Quốc tế thiếu nhi 1-6, NutiFood kết hợp với Hiệp hội sữa Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày sữa thế giới 2018” tại Nhà thiếu nhi TP.HCM.


NutiFood tổ chức “Ngày sữa thế giới 2018” - Ảnh 1.

Đại biểu cùng các em thiếu thi thả bóng bay chào mừng Ngày Sữa Thế Giới 2018. Ảnh: Dịu Huỳnh

Sữa là nguồn dinh dưỡng quý giá dành cho trẻ em

Tại lễ phát động "Ngày sữa thế giới 2018" với mục tiêu "Vì một Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng", PGS.TS Trần Quang Trung, Chủ tịch hiệp hội sữa VN, cho biết từ năm 2001, Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) đã chọn ngày 1- 6 hàng năm là Ngày Sữa Thế giới nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành sữa đối với sự phát triển kinh tế bền vững và dinh dưỡng, sức khỏe của nhân loại.

"Ngày Sữa Thế giới là dịp để chúng ta hiểu rõ hơn các lợi ích của sữa đối với sức khỏe, cũng như những đóng góp to lớn của ngành sữa với kinh tế thế giới", PGS.TS Trần Quang Trung cho biết.

Cùng quan điểm, nói về lợi ích của sữa đối với trẻ em, bà Megan Francic - Tùy Viên Nông Nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho rằng ý nghĩa của Ngày Sữa Thế Giới là công nhận những đóng góp quan trọng của ngành sữa đối với sự phát triển kinh tế, tính bền vững, sinh kế và dinh dưỡng.

"Dinh dưỡng trẻ em là một vấn đề quan trọng của toàn thế giới, đòi hỏi sự hợp tác giữa nhà nước và tư nhân. Chúng tôi rất vui khi ở Việt Nam, chính phủ, hiệp hội và doanh nghiệp đang chung tay nhằm cải thiện tình hình dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam", bà Megan chia sẻ.

Theo PGS.TS Trần Quang Trung, Việt Nam là một quốc gia đang phát triển. Với mức tiêu thụ sữa bình quân trên đầu người còn thấp so với các nước trong khu vực, trẻ em Việt Nam hiện có chiều cao chưa tương xứng với các nước.

NutiFood tổ chức “Ngày sữa thế giới 2018” - Ảnh 2.

MC Thanh Bạch hoạt náo tại Ngày Sữa Thế Giới 2018 cùng các em thiếu nhi. Ảnh: Dịu Huỳnh

"Do vậy để góp phần nâng cao tầm vóc Việt, hưởng ứng Ngày Sữa Thế giới năm 2018, Hiệp Hội Sữa Việt Nam đề nghị các tổ chức cá nhân sản xuất kinh doanh sữa tại Việt Nam hãy chung tay vì sức khỏe  trẻ em Việt Nam, vì một nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững; Mỗi gia đình Việt Nam hãy cùng nhau cho trẻ em được uống sữa nhiều hơn để  các em  phát triển sức khỏe, chiều cao ngang tầm khu vực và thế giới", PGS.TS Trần Quang Trung phân tích thêm.

Phát biểu tại chương trình, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng Thành Phố Hồ Chí Minh kêu gọi các công ty sữa, đặc biệt là công ty có thế mạnh về sữa đặc trị như NutiFood cần nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm tốt hơn nữa cho trẻ em. "Trung tâm dinh dưỡng sẽ luôn đồng hành cùng các anh chị trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em", bác sĩ Diệp nhấn mạnh.

Góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Đại diện ban tổ chức cho biết một trong những đơn vị có đóng góp lớn cho ngày hội này là Nutifood. Ngoài việc tổ chức lễ phát động, đơn vị này còn tạo một sân chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn cho trẻ em.

"Chúng tôi muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào mục tiêu vì một Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, đại diện đơn vị này cho biết.

Theo bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc công ty NutiFood, làm sao để trẻ em Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi là trăn trở của đội ngũ chuyên gia NutiFood từ nhiều năm qua.

"Trong nỗ lực nhằm góp phần giảm thiểu tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi, chúng tôi đã bắt tay nghiên cứu sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi vào cuối những năm 2000, khi mà thị trường sữa chủ yếu quan tâm về sữa thông minh – miễn dịch.

Và gần 5 năm trời nghiên cứu, sản phẩm Grow Plus đã được tung ra thị trường vào năm 2012. Đây là sản phẩm sữa đầu tiên dành cho trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi có mặt tại Việt Nam", bà Lệ cho biết. 

Grow Plus là sản phẩm được các bà mẹ tin dùng bởi tinh hiệu quả, giúp nhiều trẻ em thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi. Trong 2 năm 2016-2017, tổ chức Nielsen đã công bố Grow Plus của NutiFood là sản phẩm bán chạy số 1 tại Việt Nam trong phân khúc sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

Đại diện đơn vị này cho biết, ngoài việc tạo ra sản phẩm hiệu quả với giá cạnh tranh, đơn vị này còn chú trọng việc đóng góp vào nhiều hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, trẻ em ở những vùng bị thiên tai bão lụt, tổ chức nhiều hoạt động tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ, tuyên truyền lợi ích của việc sử dụng sữa cũng như kết hợp ăn uống đúng cách để mọi trẻ em đều có cơ hội phát triển tốt góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt trong tương lai.

Vơí trăn trở làm sao để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa, nhất là trẻ em nghèo, đơn vị này đã hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai phát triển dự án nuôi bò sữa, trong đó Hoàng Anh Gia Lai nuôi bò sữa và đơn vị này bao tiêu sản phẩm.

Theo đó, đơn vị này đã đầu tư xây dựng nhà máy sữa tươi 100% tại Gia Lai  với công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, công suất 500 triệu lít sữa/ năm. "Khi cùng Hoàng Anh Gia Lai đầu tư, phát triển dự án này, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ tạo ra sản phẩm sữa tươi 100% từ chính nguồn nguyên liệu trong nước, với chất lượng tốt nhất mà giá cả cạnh tranh để mọi trẻ em Việt Nam đều có cơ hội được uống sữa tươi", đại diện đơn vị này cho biết.

NutiFood tổ chức “Ngày sữa thế giới 2018” - Ảnh 4.

Tại Ngày Sữa Thế Giới 2018, phụ huynh được bác sĩ thuộc Viện dinh dưỡng NutiFood đo các chỉ số và tư vấn dinh dưỡng. Ảnh: Dịu Huỳnh

Theo bà Lệ, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục nghiên cứu để cho ra những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt và phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em, nhất là những trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi.

"Chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng sữa đúng cách cho các bà mẹ cũng như tích cực tư vấn dinh dưỡng để các bà mẹ biết cách chăm con, đóng góp vào sự phát triển toàn diện cho trẻ em Việt. "Vì một Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng  thấp còi" là một trách nhiệm xã hội lớn lao, cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng", bà Lệ nhấn mạnh.

Tham dự chương trình ngoài hàng ngàn em thiếu nhi và phụ huynh, còn có lãnh đạo các ban, ngành liên quan từ thành phố đến trung ương, cùng Tùy Viên Nông Nghiệp, đại sứ quán Hòa Kỳ tại Việt Nam, đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đại diện Tổ chức và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) tại Việt Nam.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận