NutiFood tấn công thị trường sữa 'cực kỳ khó tính' Hoa Kỳ

18/01/2018 13:18 GMT+7

TTO - Sau nhiều năm chuẩn bị, NutiFood sáng nay vừa ký với Công ty Delori (Mỹ) đã ký kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sữa bột pha sẵn dành cho trẻ em biếng ăn Pedia Plus sang thị trường Hoa Kỳ.

NutiFood tấn công thị trường sữa cực kỳ khó tính Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood, ký kết hợp tác với ông Jaime Brown, Chủ tịch Công ty thực phẩm Delori tại lễ ký kết hợp tác giữa NutiFood với đối tác Delori xuất khẩu Pedia Plus sang thị trường Mỹ sáng 18-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như vậy, Công ty Cổ phần thực dinh dưỡng NutiFood là doanh nghiệp "thuần Việt" đầu tiên có sản phẩm dinh dưỡng y học đặc trị trong ngành chế biến sữa "tấn công" sang thị trường quốc tế sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu, lẫn định vị được chất lượng sản phẩm vượt tầm quốc gia trong hai thập niên gần đây.

Kỳ vọng 100 triệu USD/năm cho tương lai

Theo ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị NutiFood, để có được hợp đồng xuất khẩu nói trên, công ty đã mất hơn một năm đàm phán với đối tác, cũng như đầu tư hàng loạt thiết bị, dây chuyền sản xuất công nghệ hàng đầu nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn rất khắt khe về chất lượng, lẫn quy định liên quan đến an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Không chỉ được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn xuất khẩu vào Mỹ sau khi được tổ chức này kiểm tra qua nhiều bước với hàng trăm tiêu chí khắt khe, NutiFood còn được tổ chức kiểm nghiệm độc lập Michelson Laboratories (Mỹ) kiểm nghiệm và chứng nhận tiêu chuẩn của FDA.  

Ông Hải cho biết dự kiến doanh thu xuất khẩu năm đầu tiên ước đạt 20 triệu USD và được phân phối vào hơn 300 siêu thị của Mỹ kể từ năm 2018. 

Trong 5 năm tới, theo ông Hải, NutiFood kỳ vọng doanh thu sẽ tăng lên 100 triệu USD/năm, cùng hệ thống phân phối được mở rộng khắp nước Mỹ.

"Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp dân doanh đầu tiên trong lĩnh vực chế biến sữa của Việt Nam không chỉ vượt qua được các thương hiệu quốc tế của các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực sữa đặc trị, mà còn nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của hàng triệu bà mẹ Việt trong quá trình lựa chọn sản phẩm để nuôi lớn các thiên thần của mình", ông Hải chân thành nói.

Trong khi đó, ông Jaime Brown, Chủ tịch Công ty thực phẩm Delori, chia sẻ rằng trong quá trình tìm kiếm các sản phẩm sữa, các dòng sản phẩm dinh dưỡng để đưa vào thị trường Mỹ, Delori "rất ấn tượng khi biết đến công ty NutiFood - một công ty sữa nội địa có thị phần số một trong ngành sữa đặc trị trẻ em Việt Nam, với nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, cũng như các sản phẩm sữa đặc trị dành cho trẻ béo phì, biếng ăn".

Đánh giá cao về quá trình xây dựng xây dựng và phát triển được dòng sữa đặc trị dành cho trẻ biếng ăn của NutiFood, ông Jaime Brown cho hay sản phẩm PediaPLUS - dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ biếng - khi thử nghiệm tại Mỹ đều đáp ứng hàng loạt các kiểm tra nghiêm ngặt.

Cụ thể là các sản phẩm này đã tuân thủ các yêu cầu kiểm tra chất lượng khắt khe theo tiêu chuẩn FDA, tiếp nhận đánh giá của bộ phận khách hàng qua hệ thống siêu thị tại Mỹ, cũng như việc ghi nhận phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng sau khi được dùng thử sản phẩm thử.

NutiFood tấn công thị trường sữa cực kỳ khó tính Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood, ký kết hợp tác với ông Jaime Brown, Chủ tịch Công ty thực phẩm Delori, tại lễ ký kết hợp tác giữa hai bên về xuất khẩu Pedia Plus sang thị trường Mỹ sáng 18-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sữa đặc trị thuần Việt chiếm vị trí hàng đầu

Cũng trong sáng cùng ngày, công ty về nghiên cứu thị trường Nielsel Việt Nam đã công bố chứng nhận sản phẩm GrowPLUS+ của NutiFood là nhãn hiệu đứng đầu về thị phần sản lượng, chiếm 39,3%, trong phân khúc sữa bột đặc trị dành cho trẻ em trên toàn quốc.

Riêng về lĩnh vực sản phẩm sữa bột pha sẵn, Nielsen cũng xác nhận sản phẩm GrowPLUS là nhãn hiệu đứng đầu thị trường Việt Nam về thị phần, chiếm 37,4% so với mức 19,1% so với nhãn hàng có thị phần cao thứ hai.

Chứng nhận này được Nielsen khảo sát trên thị trường toàn quốc (bao gồm kênh bán lẻ truyền thống và hiện đại, ngoại trừ siêu thị Mega Market Việt Nam) trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 12-2017 các ngành hàng sữa bột và sữa nước trên toàn quốc.

Ở góc nhìn cá nhân, chuyên gia kinh tế Trần Du Lịch, nhận xét việc một công ty dân doanh đầu tiên như NutiFood đã xuất khẩu được sản phẩm chuyên biệt sang "thị trường cực kỳ khó tính" như thị trường Hoa Kỳ là rất đáng "ngưỡng mộ và kỳ vọng".

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, việc NutiFood có được sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong bối cảnh các quốc gia dựng nên các hàng rào kỹ thuật khắt khe cho thấy sự nỗ lực vươn lên của công ty sữa này. 

Điều đó, theo bà Hạnh, "thật đáng khích lệ và khâm phục", trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu trong nước lần lượt bị các doanh nghiệp quốc tế "thôn tính".

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận