Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Nữ bác sĩ hoãn cưới 3 lần để vào 'điểm nóng' chống dịch COVID-19

13/02/2021 18:09 GMT+7

TTO - Đó là trường hợp của bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân (khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh).

Nữ bác sĩ hoãn cưới 3 lần để vào điểm nóng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Ngân vẫn đang tiếp tục cùng các đồng nghiệp trong "cuộc chiến" chống dịch COVID-1 9 - Ảnh: Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cung cấp

Dù đã dự định ngày cưới nhưng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) đã chủ động gác chuyện riêng, hoãn cưới để xung phong vào khu cách ly điều trị cho những bệnh nhân COVID-19.

Năm Canh Tý trở thành năm đáng nhớ đối với bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân (khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) vì đã có đến 3 lần hoãn cưới để lao vào "điểm nóng" chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Ngân cho biết những ngày đầu năm Canh Tý, chị và chồng sắp cưới (đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) đã có kế hoạch tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, dịch bệnh bất ngờ bùng phát.

Không một chút ngần ngại, chị đã chủ động gác lại chuyện riêng để tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh.

"Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2-2020. Lúc đấy cũng không xác định thời điểm nào sẽ trở về nhà, chỉ nghĩ cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới rút quân. Và khi tôi hết thời gian cách ly thì đã là tháng 5-2020" - bác sĩ Ngân chia sẻ.

Nữ bác sĩ hoãn cưới 3 lần để vào điểm nóng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Ngân 3 lần tạm gác việc riêng để tham gia "điểm nóng" chống dịch COVID-19 - Ảnh: Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cung cấp

Sau khi đợt dịch đầu tiên được kiểm soát, còn chưa kịp lo chuyện cưới xin thì đợt dịch mới tại Hải Dương (8-2020) lại bùng phát và bác sĩ Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch, tuy nhiên lần này chị không phải cách ly.

Thế nhưng, chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương và vì ổ dịch tại "Thế giới bò tươi" nên vợ chồng tiếp tục không thể tổ chức đám cưới.

Tưởng chừng đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp thì một lần nữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay. Tâm dịch lần này lại ở Quảng Ninh và Hải Dương và Bệnh viện Phổi nơi bác sĩ Ngân công tác trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Gác lại những nỗi niềm riêng, bác sĩ Ngân cùng chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài.

"Đám cưới lại thêm một lần trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được. Nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng chuyện cá nhân có thể gác lại sau cũng được.

Chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch" - bác sĩ Ngân tâm sự.

Sáng 30 tết, thêm 18 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Ninh Sáng 30 tết, thêm 18 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Ninh

TTO - Sáng nay 30 tết nhưng vẫn là một ngày bận rộn của ngành y tế: Bộ Y tế thông báo có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Ninh. Điều may mắn là cả 18 người này đều đã được cách ly trước đó.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận