02/08/2021 16:40 GMT+7

Nữ bác sĩ 5 lần viết đơn tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - BS CKII Phan Nhã Uyên - công tác tại khoa mắt Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 - khoe với Tuổi Trẻ Online rằng mong ước được tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch COVID-19 của chị đã thành hiện thực.

Nữ bác sĩ 5 lần viết đơn tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

BS Phan Nhã Uyên (phải) điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Bác sĩ Phan Nhã Uyên cho biết chị đã được ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế duyệt vào danh sách chi viện cho TP.HCM chống dịch COVID-19.

Chị Uyên dự kiến cùng đồng đội là y bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đi TP.HCM sau khi Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đặt tại quận Tân Phú hoạt động.

Theo chị Uyên, đây là lần thứ 5 chị viết đơn xin lên tuyến đầu chống dịch và được duyệt, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Bắc Giang hồi đầu năm.

'Hình ảnh đồng nghiệp là y bác sĩ, điều dưỡng lả đi vì mệt trong các khu cách ly, điều trị COVID-19 khiến tôi không cầm lòng được. Là một bác sĩ, tôi nghĩ mình cần phải lên tuyến đầu lúc này', chị Uyên chia sẻ.

Nữ bác sĩ 5 lần viết đơn tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Bức thư thứ 5 xin tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch của bác sĩ Uyên được ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế duyệt - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Trong bức thư gửi ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, chị Uyên viết rằng: 'Hướng về miền Nam thân yêu, nối tiếp bước chân của các đồng nghiệp đi trước và chia sẻ với những khó khăn mà các đồng nghiệp phía Nam đang gồng mình chống dịch, tôi xin góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống dịch này…'.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, chị Uyên đã chia sẻ vui trên trang cá nhân Facebook của mình rằng 'Hãy ở yên tại chỗ nếu các bạn không muốn được bác sĩ mắt điều trị viêm phổi'. Ngờ đâu dịch COVID-19 bùng phát và câu nói vui của chị Uyên sắp thành hiện thực.

'Nói đùa vậy thôi chứ dự kiến sau khi vào TP.HCM, tôi sẽ cùng lực lượng tại trung tâm hồi sức thực hiện việc tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm, phân khu cách ly... Việc điều trị bệnh nhân COVID-19 sẽ do các bác sĩ có chuyên môn thực hiện vì chuyên môn của tôi là nhãn khoa', chị Uyên nói.

Cũng trong chiều 2-8, GS.TS Phạm Như Hiệp - giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cùng đoàn công tác của bệnh viện đã lên đường vào TP.HCM để trực tiếp đôn đốc xây dựng trung tâm hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 do bệnh viện này quản lý.

Trung tâm này có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Nữ bác sĩ 5 lần viết đơn tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

GS.TS Phạm Như Hiệp (người vẫy tay) cùng đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế bay vào TP.HCM để đôn đốc việc xây dựng trung tâm hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 chiều 2-8 - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Đoàn công tác lên đường từ Huế vào TP.HCM còn mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hóa chất phục vụ công tác điều trị bệnh COVID-19 nặng.

Dự kiến vài ngày tới trung tâm sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Khi đó, đoàn bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế sẽ lên đường vào TP.HCM 'chia lửa' với tuyến đầu.

'Chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu, vừa đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo', GS.TS Phạm Như Hiệp nói.

TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

TTO - Tối 30-7, Bộ Y tế cho biết tính đến hôm nay đã có trên 2.200 người đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nâng tổng số người đăng ký lên hơn 5.000 người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên