Tag: Hồi sức

Cậu bé 9 tuổi hồi sức cho mẹ bị tai nạn giao thông

Vừa thực hiện hồi sức, cậu bé vừa gọi 'mẹ ơi, mẹ ơi', cố gắng đánh thức bà tỉnh dậy sau khi bị ô tô đâm.

Hơn 1.000 trường hợp ghép thận thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - Hơn 1.000 quả thận được ghép thành công trong chặng đường 30 năm, Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang mang lại cuộc sống mới cho rất nhiều con người dù nguồn thận vẫn còn là hạn chế với ngành ghép thận Việt Nam.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Long An đi vào hoạt động

TTO - Sau 10 ngày khẩn trương lắp đặt kể từ khi có quyết định thành lập, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Long An đã đi vào hoạt động sáng 15-8.

3 trung tâm hồi sức tích cực quy mô 1.500 giường tại TP.HCM chính thức hoạt động

TTO - 3 trung tâm hồi sức tích cực với quy mô 1.500 giường với lực lượng nòng cốt đến từ 3 bệnh viện tuyến cuối hạng đặc biệt, gồm Việt Đức, Bạch Mai và Trung ương Huế đã chính thức đi vào hoạt động ngày 7-8.

Nữ bác sĩ 5 lần viết đơn tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch

TTO - BS CKII Phan Nhã Uyên - công tác tại khoa mắt Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 - khoe với Tuổi Trẻ Online rằng mong ước được tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch COVID-19 của chị đã thành hiện thực.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Tôi tha thiết đề nghị y tế tư nhân cùng TP.HCM chống dịch'

TTO - 'Người thầy thuốc có trách nhiệm, bổn phận chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vì vậy tôi rất tha thiết đề nghị các cơ sở y tế tư nhân tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác công việc chống dịch COVID-19 cùng TP.HCM'.

Tối 22-7: 1.450 bệnh nhân khỏi bệnh, 2.000 thiết bị vật tư y tế có mặt tại TP.HCM

TTO - Bộ Y tế cho biết từ 6h đến 18h ngày 21-7, cả nước ghi nhận 3.227 ca mắc COVID-19. Hôm nay có 1.450 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. 2.000 trang thiết bị vật tư y tế đã có mặt tại kho dã chiến ở TP.HCM.

Giám đốc BV Chợ Rẫy xin vắng họp Quốc hội, ở lại chống dịch: 'Tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ'

TTO - TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - được điều động điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch. Quyết định này được thay đổi phút cuối, khi TS.BS Phan Văn Báu xin thôi vì lý do sức khỏe.

Bệnh nhân COVID-19 rất nặng, loạn thần được điều trị qua cơn nguy kịch

TTO - Chiều 14-7, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cho biết một ca COVID-19 rất nặng vừa qua cơn nguy kịch và được cho xuất khoa hồi sức tích cực.

3 cách để nhanh 'hồi sức' sau đêm nhậu

Sau đêm tiệc bùng nổ, nước lọc nên là ưu tiên số 1 để giải quyết cơn say, bù nước và thải độc tố ra khỏi cơ thể.