Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Long An đi vào hoạt động

15/08/2021 09:38 GMT+7

TTO - Sau 10 ngày khẩn trương lắp đặt kể từ khi có quyết định thành lập, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Long An đã đi vào hoạt động sáng 15-8.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Long An đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Trung tâm hồi sức tích cực với các máy móc, quy trình điều trị cũng sẽ góp phần đào tạo, hướng dẫn chuyên môn cấp cứu cho đội ngũ y tế tại Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 15-8, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đặt tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động Long An (P.3, TP Tân An, Long An).

Trung tâm được thành lập từ sự hỗ trợ của Bộ Y tế, bước vào hoạt động giai đoạn 1 với 150 giường cùng nhiều máy móc đảm bảo được việc điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, được xem là tuyến cuối quan trọng trong công tác chăm sóc, điều trị và góp phần quan trọng trong mục tiêu giảm thiểu bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Cùng với việc đồng ý thành lập trung tâm hồi sức này, Bộ Y tế cũng đã điều động 158 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ tỉnh Thái Nguyên đến phục vụ công tác điều trị. 

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng - giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - sẽ kiêm nhiệm giám đốc trung tâm hồi sức này.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh trong khu vực được phân công.

Hiện tại, Long An đã phát hiện 14.427 ca mắc COVID-19, trong đó đã có 162 ca tử vong. 

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Nguyễn Văn Út - chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết mặc dù đã có 4.381 ca khỏi bệnh, nhưng số ca chuyển biến nặng và tử vong vẫn tăng.

"Việc khánh thành và đưa trung tâm vào hoạt động sẽ giúp cho ngành y tế tỉnh Long An có thêm vũ khí hết sức quan trọng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, với đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, tận tâm, tận lực, trung tâm sẽ là nơi điều trị, cứu chữa kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả các ca bệnh nặng, nguy kịch, giảm nguy cơ tử vong", ông Út nói.

Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận người bệnh trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận người bệnh trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa

TTO - Sau hơn 1 tháng phải phong tỏa vì phát hiện nhiều ca COVID-19, đến nay Bệnh viện Đa khoa Long An đã dỡ phong tỏa, tiếp tục đón người đến khám chữa bệnh, góp phần giảm tải áp lực y tế khi tỉnh đã ghi nhận hơn 6.400 ca mắc COVID-19.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận