15/02/2023 16:09 GMT+7

Novaland trả lời về dừng hỗ trợ lãi vay cho người mua nhà

Liên quan việc Novaland dừng hỗ trợ lãi vay mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, Novaland đã có phản hồi cho rằng 'khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương'.

Novaland trả lời về dừng hỗ trợ lãi vay cho người mua nhà - Ảnh 1.

Novaland cho biết số tiền lãi suất mà khách hàng tự chi trả sẽ được công ty cấn trừ vào các đợt thanh toán đến hạn của khách hàng - Ảnh minh họa: NGỌC HIỂN

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) cho hay, mới đây Novaland đã đề xuất phương án chuyển đổi hình thức hỗ trợ trực tiếp lãi suất vay ngân hàng đối với khách hàng mua bất động sản tại các dự án do Novaland đầu tư và phát triển.

Tiền lãi vay sẽ được Novaland cấn trừ vào các đợt thanh toán đến hạn

Novaland đề xuất thay đổi hình thức chi trả bằng việc khách hàng tự thanh toán lãi vay ngân hàng các đợt còn lại, hoặc tất toán khoản vay bằng vốn tự có trong thời gian hỗ trợ lãi suất.

Novaland sẽ thanh toán lại toàn bộ số tiền lãi vay mà khách hàng thanh toán cộng chi trả thêm tiền lãi theo lãi suất 12%/năm trên số tiền mà khách hàng tự thanh toán với ngân hàng.

"Số tiền này sẽ được công ty chi trả cấn trừ vào các đợt thanh toán đến hạn của khách hàng, ví dụ như vào đợt nhận bàn giao nhà hoặc đợt nhận giấy chứng nhận", Novaland chia sẻ.

Novaland cho rằng khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương.

"Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, Novaland không ngoại lệ"

Nói về giải pháp bất ngờ với khách hàng mua các sản phẩm của Novaland, doanh nghiệp này cho hay "những giải pháp tình huống này là một trong những nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo sự đồng hành dài hạn với khách hàng trong bức tranh tổng thể nhiều khó khăn hiện nay". 

Novaland khẳng định đang tập trung, nỗ lực hoàn thiện xây dựng và bàn giao sản phẩm đến khách hàng theo từng giai đoạn.

Lý giải về những khó khăn hiện nay, Novaland cho hay từ giữa năm 2022, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước có những biến động lớn, gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt thị trường.

"Song song đó, lạm phát, tín dụng thắt chặt, mặt bằng lãi suất tăng đã ảnh hưởng đến hàng loạt doanh nghiệp và Novaland cũng không ngoại lệ", Novaland phân trần.

Theo Novaland, đứng trước những khó khăn và thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác tư vấn hàng đầu như EY-Parthenon, KPMG…, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện. Việc này nhằm đưa ra những giải pháp cơ cấu tài chính phù hợp, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, nỗ lực để thực hiện các quyền lợi của khách hàng và các bên liên quan.

Nhà đầu tư lo lắng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều nhà đầu tư đã mua các sản phẩm của Novaland cho biết họ đã nhận được thông báo ngừng hỗ trợ lãi suất.

Hiện tại, các khách hàng này cho hay rất lo lắng và sẽ nỗ lực đàm phán với nhà đầu tư để có những phương án tốt nhất, bởi hiện nay với mức lãi suất cao, khách hàng sẽ gặp khó khăn khi tự thanh toán lãi suất với ngân hàng.

Với trường hợp thanh lý hợp đồng, các nhà đầu tư cũng cho biết sẽ gặp thiệt thòi khi sẽ mất số tiền lớn trên tổng số tiền đã bỏ ra mua các căn hộ tại các dự án.

Công ty con của Novaland dừng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhàCông ty con của Novaland dừng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà

Các công ty con của Novaland thông báo tạm hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu đối với khách hàng, cụ thể là ngưng hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên