Tag: vay ngân hàng

Lãi suất vay ăn mòn doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tại TP.HCM cho biết đang rơi vào tình trạng chịu không nổi, thậm chí phải bán công ty. Có rất nhiều nguyên nhân được nêu: lãi suất vay cao, thiếu đơn hàng, chính sách hỗ trợ khó tiếp cận...

Khoản vay ngân hàng sẽ được giãn nợ, giữ nguyên nhóm đến hết năm?

Nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngân hàng sẽ giãn nợ và giữ nguyên nhóm đến hết năm nay.

12,5% doanh nghiệp phải vay 'tín dụng đen', lãi suất đến 46,5%/năm

Chính phủ có gói hỗ trợ 2% lãi vay thương mại, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, nhưng việc tiếp cận vốn ưu đãi rất khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải xoay sang vay tín dụng đen để có vốn sản xuất, kinh doanh.

Làm sao để được mua nhà ở xã hội?

Vợ chồng tôi làm công nhân ở thành phố, hiện vẫn phải thuê nhà ở, đề nghị luật sư cho tôi biết làm thế để được mua nhà ở xã hội?

Bộ Tài chính im lặng, bảo hiểm còn làm càn

Khách hàng có thể có ít quyền lợi nếu mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng. Nhưng chèn ép khách hàng theo chiến thuật "bán bia kèm lạc", muốn vay tiền phải mua bảo hiểm là rất không nên.

Thời buổi khó khăn, chờ có tiền mặt hay vay vốn lãi cao để mua ô tô?

Thị trường ô tô trầm lắng trong nhiều tháng qua không chỉ do chi phí vay vốn quá cao, mà còn do tâm lý lo xa của người Việt trước viễn cảnh kinh tế u ám.

Ép mua bảo hiểm, Bộ Tài chính ở đâu?

Đặt câu hỏi này vì Bộ Tài chính chịu trách nhiệm quản lý nhà nước với thị trường bảo hiểm nhưng đã để "công nghệ" ép mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng diễn ra rầm rộ, công khai, kéo dài như điều tra "Ép" người dân mua bảo hiểm trên Tuổi Trẻ.

'Ép' người vay mua bảo hiểm: Bảo hiểm nhân văn, đừng là ác mộng!

Bảo hiểm nhân thọ cần bảo vệ người dân trước rủi ro sức khỏe và tính mạng, tránh chạy theo doanh thu, thành "cơn ác mộng" của người đi vay, người gửi tiền và cả nhân viên ngân hàng.

Novaland trả lời về dừng hỗ trợ lãi vay cho người mua nhà

Liên quan việc Novaland dừng hỗ trợ lãi vay mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, Novaland đã có phản hồi cho rằng 'khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương'.

'Ép' mua bảo hiểm: Ngân hàng, bảo hiểm cùng 'ăn' mồ hôi người vay

'Muốn vay ngân hàng tôi phải mua bảo hiểm nhân thọ. Đã khó mới phải đi vay. Mỗi đồng tiền làm ra thấm đẫm cả mồ hôi nước mắt của vợ chồng tôi. Ác quá! Họ đang "ăn" cả mồ hôi nước mắt của chúng tôi'.