06/11/2023 13:26 GMT+7

Nợ quá hạn của người Trung Quốc đầu tư vào bất động sản Hàn Quốc tăng cao

Tình trạng nợ quá hạn trong các khoản vay của những người Trung Quốc đầu tư vào bất động sản Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng.

Hàn Quốc đã gia hạn chương trình nhập cư đầu tư bất động sản thêm ba năm và tăng gấp đôi mức đầu tư tối thiểu bắt buộc đối với các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh minh họa: scmp.com

Hàn Quốc đã gia hạn chương trình nhập cư đầu tư bất động sản thêm ba năm và tăng gấp đôi mức đầu tư tối thiểu bắt buộc đối với các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh minh họa: scmp.com

Các khoản vay của người Trung Quốc đang chiếm phần lớn trong số những khoản cho vay thế chấp dành cho người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Cùng với đó, tình trạng nợ quá hạn trong các khoản vay của những người Trung Quốc đầu tư vào bất động sản nước này cũng đang ngày càng gia tăng.

Theo dữ liệu do cơ quan giám sát tài chính quốc gia Hàn Quốc công bố đầu tháng 11, tổng số tiền cho vay thế chấp với người nước ngoài trong nửa đầu năm 2023 là 2.300 tỉ won (1,76 tỉ USD).

Trong số này, các khoản vay của người Trung Quốc lên tới 1.330 tỉ won, tương đương khoảng 60% tổng số nợ.

Tính theo khối lượng giao dịch, có tổng cộng 12.200 lượt và số tiền vay bình quân cho mỗi giao dịch vào khoảng 110 triệu won.

Báo cáo cũng chỉ rõ 25% trong số 12.200 giao dịch vay thế chấp dành cho người Trung Quốc diễn ra trong năm nay là các khoản vay để mua bất động sản.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc ghi nhận đến cuối năm 2022, nước này có tổng cộng 83.512 căn nhà thuộc sở hữu nước ngoài, trong đó người Trung Quốc nắm giữ số lượng lớn nhất với 44.889 bất động sản.

Nhà đầu tư Trung Quốc gia tăng mua bất động sản tại CampuchiaNhà đầu tư Trung Quốc gia tăng mua bất động sản tại Campuchia

Theo báo Khmer Times, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, số nhà đầu tư Trung Quốc đến Campuchia mua bất động sản đã tăng 55%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên