10/01/2023 14:14 GMT+7

Hàn Quốc dỡ bỏ một số quy định liên quan đến bất động sản

Hàn Quốc vừa dỡ bỏ các quy định liên quan đến bất động sản tại Seoul và một số khu vực lân cận khác.


Hàn Quốc dỡ bỏ một số quy định liên quan đến bất động sản - Ảnh 1.

Hàn Quốc dỡ bỏ một số quy định liên quan đến bất động sản. Ảnh: koreaherald.com

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc đã dỡ bỏ các quy định liên quan đến bất động sản tại Seoul và một số khu vực lân cận khác trong bối cảnh thị trường nhà đất nước này có nguy cơ bị đóng băng sâu do các quy định nghiêm ngặt và lãi suất cho vay cao hơn.

Theo Bộ trên, Chính phủ Hàn Quốc đưa Seoul và các khu vực đô thị lân cận khỏi các quận đầu cơ bị theo dõi chặt chẽ, trừ bốn quận Gangnam, Seocho và Songpa ở phía nam Seoul và Yongsan ở trung tâm Seoul. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 5/1.

Hiện tại, thủ đô Seoul và các thành phố Gwacheon, Seongnam, Hanam và Gwangmyeong của tỉnh Gyeonggi được coi là khu vực đầu cơ.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ dỡ bỏ "hệ thống trần giá bán trước" trên khắp Seoul và các khu vực đô thị, trong khi vẫn duy trì hệ thống này ở 4 quận của Seoul.

Hệ thống trần giá bán trước, được áp dụng vào cuối năm 2019 đối với các căn hộ do các nhà xây dựng tư nhân xây dựng trong bối cảnh giá nhà có dấu hiệu leo thang, đã được nhiều người coi là một trong những biện pháp mạnh nhất mà chính phủ thực hiện để kiềm chế giá nhà ở.

Hệ thống này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007 để hạn chế giá nhà tăng vọt, nhưng sau đó đã bị dỡ bỏ vào năm 2015 để thúc đẩy nền kinh tế.

Trong những nỗ lực khác để hỗ trợ thị trường bất động sản, Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng các quy định cho vay đối với người mua nhà lần đầu và chủ sở hữu một căn nhà từ tháng 12/2022 khi thị trường nhà ở từng rất nóng đang bước vào thời kỳ suy thoái.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng các quy tắc cho vay chặt chẽ hơn và các quy định khác để giúp ổn định thị trường bất động sản của đất nước. Giá nhà đang giảm trên toàn quốc, và có khả năng sẽ có một đợt suy thoái thậm chí còn nghiêm trọng hơn trên thị trường, vì chi phí đi vay tăng cao đang khiến người mua lo sợ./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên