14/01/2022 18:18 GMT+7

Nỗ lực để trả tiền y bác sĩ bị nợ lương trước Tết

L.ANH
L.ANH

TTO - Hôm nay 14-1, Bộ Y tế có cuộc họp với Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam nhằm bàn giải pháp trả lương cho cán bộ Bệnh viện Tuệ Tĩnh, trong đó có nhiều người đã 'xuống đường' vì bị nợ lương kéo dài khi Tết sắp đến.

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay có nhiều ý kiến và phương án được đặt ra nhằm giải quyết tận gốc vấn đề nảy sinh từ bệnh viện, trong đó có phương án giao Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ. Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng để xem có thể hỗ trợ được gì, xây dựng phương án phối hợp như thế nào…

Về tiền lương mà y bác sĩ đang bị "nợ", các ý kiến đều thống nhất phải nỗ lực để trả lương cho y bác sĩ trước Tết Nguyên đán. Công đoàn Y tế Việt Nam đã vận động và sẽ hỗ trợ công đoàn viên của Bệnh viện Tuệ Tĩnh trong tuần tới (khoảng 160 người, mỗi người 500.000 đồng và quà).

Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có tờ trình gửi Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Tờ trình này cho biết ngày 19-11-2021 đã có cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn cho bệnh viện. Sau cuộc họp, Bộ Y tế có văn bản đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ 10,2 tỉ đồng chi thường xuyên cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh do dịch COVID-19 kéo dài, không có bệnh nhân tới khám chữa bệnh.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng thống nhất cùng Bộ Y tế đề nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho các bệnh viện tự chủ tài chính trong điều kiện dịch bệnh kéo dài.

Không có tiền trả lương, Bệnh viện Tuệ Tĩnh Không có tiền trả lương, Bệnh viện Tuệ Tĩnh 'xin' Bộ Y tế 10,2 tỉ đồng

TTO - Theo đại diện công đoàn Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền đã đề nghị Bộ Y tế ứng tiền để trả lương từ 2 tháng trước. 'Chúng tôi đã chờ đợi thêm 2 tháng để bộ vào cuộc nhưng đến nay khi Tết đang cận kề vẫn chưa nhận được một đồng'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên