Tag: Y học cổ truyền

Tết có nên uống và đãi khách bằng rượu bổ?

Tôi có mấy bình rượu bổ, muốn Tết mang ra tiếp khách nhưng mọi người nói mỗi loại rượu bổ phải phù hợp với từng người. Xin hỏi, dùng như thế nào để tốt cho sức khỏe? (Nguyễn Văn Tiến, TP.HCM)

'Cơ sở y học cổ truyền' Hồng Ngọc cho nhân viên tắm chung, kích dục cho khách

Dù đang trong thời gian bị tạm đình chỉ, cơ sở massage gắn mác "chăm sóc sức khỏe y học cổ truyền" có tên Hồng Ngọc vẫn ngang nhiên hoạt động chui và cho nhân viên nữ massage, kích dục cho khách.

Thực hư nam giới uống rượu ngâm bổ cho 'chuyện ấy'?

Nhiều người vẫn nghĩ, rượu ngâm thực vật và động vật rất bổ, nhất là tốt cho vấn đề sinh lý ở nam giới. TS Trương Hồng Sơn - viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam - cho biết rượu ngâm bao gồm 2 loại: ngâm dược liệu và ngâm động vật.

Nâng niu tinh hoa thảo dược ngàn năm, Tập đoàn TH ra mắt trà thảo dược TH true HERBAL

Với sứ mệnh tiên phong trên con đường phát triển hệ sinh thái thực phẩm, đồ uống sạch và tốt cho sức khỏe, sáng 26-9, Tập đoàn TH đã cho ra mắt bộ bốn sản phẩm trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL.

'Nếu bác sĩ, giáo viên giỏi giang, sao không ra trường tư, bệnh viện tư?'

TTO - Là một bác sĩ y học cổ truyền, bạn đọc Trần Xuân Hiệp tâm sự rằng đã nghẹn lòng khi nghe những câu: "Nếu bác sĩ, giáo viên giỏi giang, sao không ra trường tư, bệnh viện tư?". Theo bạn đọc này, những câu hỏi như thế không đồng cảm và chia sẻ.

Trường đại học quốc tế Hồng Bàng đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Hôm nay, ngày 5-8, trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố về việc được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, mã ngành 7720115, thời gian đào tạo là 6 năm với 12 học kỳ.

Xử lý thực phẩm chức năng 'nổ' như thần dược

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 18-4 về tình trạng nhiều thực phẩm chức năng quảng cáo như thần dược, đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay có điểm khó là nhiều quảng cáo trong số này đăng/phát trên mạng xã hội.

Nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng tạc tượng chuyên gia vật lý trị liệu người Mỹ

TTO - Ngày 26-2, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã trao tặng bà Virginia Mary Lockett, chuyên gia vật lý trị liệu người Mỹ, bức tượng chân dung bà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, bởi những cống hiến không thể nào đo đếm.

Nỗ lực để trả tiền y bác sĩ bị nợ lương trước Tết

TTO - Hôm nay 14-1, Bộ Y tế có cuộc họp với Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam nhằm bàn giải pháp trả lương cho cán bộ Bệnh viện Tuệ Tĩnh, trong đó có nhiều người đã 'xuống đường' vì bị nợ lương kéo dài khi Tết sắp đến.

Bảo tàng Áo dài thể nghiệm 'Phục hồi sức khỏe sau COVID-19'

TTO - Sáng 26-12, Bảo tàng Áo dài kết hợp với chi hội Di sản văn hóa Đông Phương cổ truyền thực hiện chương trình thể nghiệm 'Phục hồi sức khỏe sau COVID-19' cho bệnh nhân F0 và người bị ảnh hưởng bởi COVID-19.