Tag: Y học cổ truyền

Lợi ích bất ngờ của rau sam: chữa ghẻ ngứa hắc lào, kiết lỵ,  giun sán, tiểu buốt...

Rau sam là loại rau rất quen thuộc đối với người Việt, chúng mọc dại khắp nơi nhưng không nhiều người thích món ăn từ loại rau này, trong khi đó theo các chuyên gia, loại rau này có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có thể 'hồi sinh' nhờ các loại cây lá quanh nhà, uống thuốc cổ truyền thế nào cho đúng?

Thuốc y học cổ truyền là đa dạng và cộng đồng tác dụng, vừa đánh vào đích, vừa thay đổi nội môi và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều trị theo y học cổ truyền là điều trị toàn diện và phải kiên trì.

Ít ai biết trái xoài có tác dụng chữa nhiều bệnh độc đáo

Quả xoài còn công dụng làm giảm cholesterol và triglycerid máu, rất có lợi cho việc dự phòng các bệnh lý tim mạch, ung thư...

Cách thải độc phủ tạng bằng thực phẩm và giấc ngủ hằng ngày cho cơ thể khỏe mạnh

Dấu hiệu bệnh tật bên ngoài có quan hệ mật thiết với sự rối loạn của cơ quan, tạng phủ tương ứng bên trong của cơ thể. Để cơ thể khỏe mạnh cần biết chọn thực phẩm và thời gian thải độc tạng phủ đúng cách.

Tức giận và thức khuya làm hại gan ra sao?

Gan là cơ quan nội tạng quan trọng thuộc hệ tiêu hóa, đảm nhận khoảng 500 chức năng khác nhau. Chính vì vậy, khi gan bị bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động duy trì sự sống của cơ thể.

Cho thuốc vào gối để gối đầu trị bệnh, nhiều công dụng độc đáo

Gối thuốc dễ làm, dược liệu dễ kiếm, có thể dùng cho mọi người, già trẻ lớn bé để giúp có giấc ngủ ngon, phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả.

Tràn lan thuốc gọi tên 'y học cổ truyền'

Dùng thuốc chưa rõ nguồn gốc và công dụng, không ít người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch do dùng thuốc gắn mác 'y học cổ truyền'.

Trái mận chữa nhiều bệnh độc đáo ít người biết cách dùng

Trong quả mận có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là có chứa chất chống oxy hóa và chất xơ. Bên cạnh đó, khi chín còn mang lại các chất như kali, vitamin A, B, C, K, magie… nên có tác dụng với nhiều bệnh

Rau hẹ khởi dương tốt 'chuyện ấy' ở cả quý ông, quý bà

Rau hẹ có tác dụng chữa nhiều bệnh, đặc biệt có ích trong việc điều trị và nâng cao khả năng tình dục cho cả nam và nữ.

Suýt liệt vĩnh viễn vì đắp lá chữa đau lưng

Người dân khi chưa biết rõ tác dụng và cách sử dụng các loại lá có tác dụng chữa bệnh, thì không nên làm theo các chỉ dẫn truyền tai.