Tag: tự chủ tài chính

Trường đại học nào thu học phí vừa phải?

Học giỏi thì không phải lo học phí, nhưng sinh viên giỏi chỉ là số ít, còn phần đông có sức học bình thường mà nghèo phải làm sao học đại học? Hiện nay trường đại học nào có học phí vừa phải?

Y tế, giáo dục tính đúng, tính đủ giá dịch vụ: Đặt quyền lợi của người dân lên trên hết

TTO - Trong chủ trương tự chủ tài chính của ngành y tế, giáo dục, đại diện Bộ Tài chính mới đây cho biết đến năm 2025 sẽ thực hiện tính đúng, tính đủ giá dịch vụ cho các bệnh viện, trường học công lập.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị thành lập Hội đồng tư vấn tự chủ bệnh viện

TTO - Sở Y tế TP.HCM kiến nghị UBND TP cho thành lập Hội đồng tư vấn tự chủ bệnh viện, hội đồng này chịu trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn những vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động tự chủ tài chính của các bệnh viện.

Tự chủ khó khăn, 20 đơn vị y tế TP.HCM không thể chi thu nhập tăng thêm

TTO - Tại buổi làm việc với Thường trực HĐND TP, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết vì khó khăn trong việc tự chủ tài chính, hiện ngành y tế TP có hơn 20 đơn vị không đủ nguồn chi thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế.

Cùng giới trẻ bùng nổ cảm xúc tại sự kiện ‘Bật chất Gen Digi’ của MSB

Ngày 8-10-2022, tại Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã tổ chức sự kiện âm nhạc nhiều cảm xúc, đầy sắc màu kết hợp với việc ra mắt thẻ tín dụng mDigi dành riêng cho giới trẻ.

Tự do tài chính - Mối quan tâm không chỉ của người trẻ

Hội thảo Khám phá Hành trình tài chính ưu việt ‘Khỏe tinh thần, Bền gia sản’ do Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức tại Hà Nội cuối tuần qua thu hút nhiều khách hàng tham gia.

Nỗ lực để trả tiền y bác sĩ bị nợ lương trước Tết

TTO - Hôm nay 14-1, Bộ Y tế có cuộc họp với Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam nhằm bàn giải pháp trả lương cho cán bộ Bệnh viện Tuệ Tĩnh, trong đó có nhiều người đã 'xuống đường' vì bị nợ lương kéo dài khi Tết sắp đến.

GS Lê Quân: 'Thiếu chính sách giúp học sinh nghèo học đại học chất lượng cao'

TTO - Phát biểu trước Quốc hội sáng 25-7, GS.TS Lê Quân - giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội - cho rằng chính sách học phí đại học hiện nay có nhiều bất cập, dẫn đến hệ lụy là chất lượng đào tạo giảm sút.

Cô gái xúc động khi đọc cuốn 'Sổ tay nuôi đại học' của mẹ

Tìm thấy cuốn 'sổ tay nuôi đại học' của mẹ, ghi chép lại từng khoản chi đã dành cho con gái suốt 4 năm đại học, cô gái trẻ bật khóc cả buổi.

Đại học công chưa tự chủ tăng học phí tối đa không quá 15% mỗi năm

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo đã chính thức lên tiếng về việc các trường đại học thông báo tăng học phí năm học 2021-2022.