Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nổ kho đạn trên bán đảo Crimea

16/08/2022 14:47 GMT+7

TTO - Hãng tin Tass (Nga) cho biết một kho đạn phát nổ ở phía bắc bán đảo Crimea (Nga sáp nhập vào năm 2014) ngày 16-8. Cùng ngày, phía Ukraine có phát biểu liên quan Crimea.

Nổ kho đạn trên bán đảo Crimea - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga thông tin hiện không có thương vong nghiêm trọng trong vụ nổ trên bán đảo Crimea ngày 16-8 - Ảnh minh họa: TASS

Theo Tass, Bộ Quốc phòng Nga thông tin không có thương vong nghiêm trọng trong vụ nổ gần làng Mayskoye ở Crimea

Lửa bùng phát khoảng 6h15 sáng 16-8 (giờ địa phương) tại kho chứa đạn dược này, gây ra vụ nổ.

"Chúng tôi đang hỗ trợ tại hiện trường. Xe cứu thương và các cơ quan thực thi pháp luật đang được huy động" - ông Sergey Aksenov, người đứng đầu khu vực, cho biết.

Crimea trở thành địa điểm quan trọng phục vụ cho chiến dịch quân sự Nga phát động tại Ukraine kể từ ngày 24-2 năm nay.

Hiện Ukraine không chính thức xác nhận hoặc phủ nhận trách nhiệm về các vụ nổ được báo cáo ở Crimea trong những ngày gần đây. Không rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ mới nhất.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng một Crimea của đất nước bình thường sẽ có Biển Đen, núi non, giải trí và du lịch. Còn một Crimea do Nga kiểm soát là nơi xảy ra các vụ nổ nhà kho và chứa rủi ro thiệt mạng cao đối với những người xâm nhập" - cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak viết trên Twitter sau vụ nổ ở Crimea ngày 16-8.

Tuần trước, một loạt vụ nổ xảy ra tại một căn cứ không quân ở thành phố Novofedorivka, trên bờ biển phía tây của Crimea. Theo các bức ảnh vệ tinh thương mại, các vụ nổ này dường như gây ra thiệt hại lớn và phá hủy một số máy bay quân sự của Nga.

Nga nói hạm đội nước này ở Crimea bị tập kích, 5 người bị thương Nga nói hạm đội nước này ở Crimea bị tập kích, 5 người bị thương

TTO - Cuộc tập kích diễn ra ngay trong ngày kỷ niệm thành lập Hải quân Nga (31-7) và nhắm vào một trong những hạm đội quan trọng bậc nhất của Nga. Ít nhất 5 người bị thương trong vụ tấn công, nhưng chưa có bên nào nhận trách nhiệm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận