Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Nga kết thúc diễn tập quân sự ở Crimea

16/02/2022 15:22 GMT+7

TTO - Nga thông báo kết thúc tập trận quân sự ở Crimea và binh sĩ đang trở về nơi đóng quân, một ngày sau khi tuyên bố rút quân khỏi biên giới Ukraine.

Nga kết thúc diễn tập quân sự ở Crimea - Ảnh 1.

Xe tăng của quân đội Nga sau cuộc tập trận ở Belarus - Ảnh: TASS

"Các đơn vị của Quân khu phía Nam sau khi hoàn thành các cuộc tập trận chiến thuật đang di chuyển đến các điểm đóng quân thường trực", Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trong thông báo phát ngày 16-2.

Nga thông báo bắt đầu các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở bán đảo Crimea và khu vực phía nam gần biên giới với Ukraine vào cuối tháng 1. Truyền hình nhà nước Nga chiếu hình ảnh binh sĩ đi qua cây cầu nối Crimea với đất liền.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết xe tăng, xe bộ binh và pháo binh đã rời Crimea bằng đường sắt.

Quân đội Nga rời Crimea - Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Trước đó, ngày 15-2, Nga thông báo đang rút một số lực lượng gần biên giới với Ukraine về căn cứ. Đây được xem là bước quan trọng đầu tiên nhằm giảm leo thang căng thẳng sau nhiều tuần khủng hoảng với phương Tây.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn phim để chứng minh rằng họ đang đưa một số binh sĩ trở về căn cứ sau các cuộc tập trận.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo phương Tây vẫn lo ngại rằng Nga vẫn có thể tiến hành một cuộc tấn công vào Ukraine.

Cùng ngày 15-2, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ và các đồng minh vẫn chưa xác minh việc Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine.

Trong khi đó, ngày 16-2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Nga đang rút quân khỏi biên giới Ukraine.

"Chúng tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc rút quân", ông Wallace nói với Đài Times Radio.

Nga nói rút bớt quân gần biên giới Ukraine, Kiev và phương Tây đòi bằng chứng Nga nói rút bớt quân gần biên giới Ukraine, Kiev và phương Tây đòi bằng chứng

TTO - Sau khi Nga xác nhận rút bớt quân gần biên giới Ukraine, Kiev phản ứng cẩn trọng khi nói họ chỉ tin khi tận mắt chứng kiến, trong khi NATO cho biết chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng, đòi Matxcơva chứng minh.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận