Những ngư dân can trường

Đ.CƯỜNG - Đ.NAM
Đ.CƯỜNG - Đ.NAM

TT - Ngày 5-6 tại cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành, Quảng Nam), chính quyền tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón các ngư dân của nghiệp đoàn nghề cá ở Núi Thành vừa hoàn thành chuyến đi biển từ Hoàng Sa trở về.

Công bố clip tàu Trung Quốc khổng lồ đâm chìm tàu cá Việt NamCông bố trước quốc tế chứng cứ tàu Trung Quốc hung hãn“Tàu bị đâm chìm nhanh, chúng tôi chỉ kịp nhảy thoát thân”

9Tf0182L.jpgPhóng to
Ngư dân Ngô Thanh Việt bên con tàu QNa 91559 của cha mình bị tàu Trung Quốc đâm gãy thanh đà giàn. Con tàu suýt chìm vì nước vào các khoang - Ảnh: Tấn Vũ

Nhiều ngư dân cho biết đây là chuyến đánh bắt mà họ bị cả máy bay lẫn tàu quân sự của Trung Quốc giả tàu cá hung hăng đâm va, uy hiếp.

Tàu đâm, máy bay dọa

"Lòng yêu nước mãnh liệt, đồng lòng ra khơi hành nghề của bà con ngư dân khiến tôi rất xúc động. Xin cảm ơn tất cả ngư dân ngày đêm vẫn kiên cường hành nghề trên biển"

TRẦN THỊ THANH TÂM (phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Gần 30 năm đi biển, từng ngang dọc Hoàng Sa hàng chục năm trời, ông Nguyễn Đức Bình (chủ tàu QNa 90147) cho biết chưa bao giờ tàu Trung Quốc xua đuổi ngư dân mình căng như lúc này. “Tàu mình đi năm chiếc, Trung Quốc cho 30 chiếc tàu cá ra kẹp lại. Tàu họ to gấp 2-3 lần tàu mình cứ đâm húc sát mạn thuyền. Ban đêm họ rọi đèn pha chói mắt, ném đá, chai lọ sang. Ban ngày thì đâm va. Máy bay trực thăng quần trên đầu, máy bay khác thì gầm rú nhào lộn uy hiếp...” - ông Bình kể.

Ông Bình cho biết Nghiệp đoàn nghề cá Tam Quang (Núi Thành) của ông gồm 15 tàu với 150 ngư dân xuất phát ngày 10-5 đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa. Từ ngày Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, hàng trăm tàu cá vũ trang của Trung Quốc cũng xuất hiện. “Tàu họ to hơn, máy mạnh. Trên tàu có cả người mặc quân phục. Họ sẵn sàng đâm tàu gỗ của mình” - ông Bình nói.

Ông Bình cùng hàng trăm ngư dân đều bày tỏ sự phẫn nộ khi chứng kiến tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của những ngư dân Đà Nẵng. “Lúc đó tàu tôi cách khoảng 3 hải lý, thấy nó lao đến đâm. May mà anh em các tàu gần đó đến kịp thời” - ông Bình nói.

Anh Nguyễn Đình Sinh - thuyền trưởng tàu ĐNa 90508 - cho biết chiều 26-5 anh cùng chín bạn đi trên tàu bị tàu hải cảnh của Trung Quốc truy đuổi. “Tàu của tôi và tàu Trung Quốc chạy song song với nhau trên một đoạn khá dài. Chúng lấy bóng đèn và đá ném sang tàu chúng tôi. Đang chạy rất nhanh, tôi chủ động hãm ga cho tàu chậm lại rồi bẻ lái để tránh. Lúc này, chạy phía trước là tàu ĐNa 90152. Sau khi vượt qua tàu tôi thì tàu Trung Quốc húc ngang tàu ĐNa 90152 làm tàu này chìm” - anh Sinh kể lại. Ngay lập tức, anh Sinh điều khiển tàu ĐNa 90508 cùng các bạn trên tàu trở lại vị trí tàu gặp nạn để cứu 10 ngư dân.

Vẫn tiếp tục bám biển

Hiến tàu bị đâm chìm cho nhà trưng bày Hoàng Sa

Đó là khẳng định của bà Huỳnh Thị Như Hoa - chủ tàu cá ĐNa 90152 bị Trung Quốc đâm chìm - sau khi UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) có ý định mua lại tàu cá này để đưa vào nhà trưng bày Hoàng Sa. Bà Hoa nói từ khi tàu cá bị đâm chìm đến nay, gia đình bà nhận được nhiều tình cảm chia sẻ của nhân dân cả nước. Dù gia đình vẫn còn nợ hàng tỉ đồng nhưng không bán tàu cá này mà quyết định hiến tặng cho Nhà nước. “Vợ chồng tôi sẽ hiến tặng con tàu cho Nhà nước để làm chứng tích tố cáo tội ác mà Trung Quốc gây ra cho ngư dân” - bà Hoa tâm sự.

Chiều 5-6, tại văn phòng luật sư Đỗ Pháp (Đoàn luật sư Đà Nẵng), bà Huỳnh Thị Như Hoa viết đơn nhờ luật sư trợ giúp pháp lý, đồng thời đề nghị luật sư Đỗ Pháp là đại diện đứng ra bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Nhìn dáng vẻ hiền lành của ngư dân Nguyễn Văn Quý của tàu ĐNa 90357 sẽ khó hình dung rằng ông cùng các bạn nghề đã lái con tàu tránh cú đâm trí mạng của tàu hải cảnh Trung Quốc chiều 26-5. Ông Quý kể: “Khi tàu cá của chúng tôi đang thả lưới thì tàu hải cảnh Trung Quốc số hiệu 11201 lù lù xuất hiện, chúng kéo ga nhả khói đen ngòm và lao vào tàu tôi. Chúng rượt theo tàu chúng tôi suốt từ chiều, có lúc mũi tàu còn cách tàu cá chỉ chừng 3-5m. Chúng mở vòi rồng để chuẩn bị phun thì đúng lúc này tàu cá ĐNa 90152 của bà Hoa bị húc chìm. Vậy là chúng nhả tụi tôi ra”.

52 tuổi, có đến 38 năm lăn lộn trên biển nhưng chưa bao giờ ông Lê Văn Xin - thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90026 - chứng kiến cảnh tàu Trung Quốc manh động như vừa qua. “Điều khiến ngư dân chúng tôi yên tâm, tự tin nhất chính là sự xuất hiện của lực lượng kiểm ngư, lực lượng chấp pháp của Việt Nam trên vùng biển. Đặc biệt là ngư dân Đà Nẵng đi theo tổ đội nên không sợ Trung Quốc” - ông Xin nói.

Cùng chuyến đi biển đầy “bão tố” với ông Xin còn có người em trai là Lê Văn Khăng - thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90363. Tàu này có công suất chỉ 320 CV nhưng ông Khăng vẫn hiên ngang cùng chín ngư dân hành nghề gần khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép. “Thấy tàu cá của Việt Nam là Trung Quốc đưa tàu to ra uy hiếp, hơn 20 ngày trên biển cứ mỗi ngày chúng chực đâm va tàu tôi 1-2 lần. Nhưng anh em tôi đều nhất quyết bám biển hành nghề chứ không ngán” - ông Khăng nói chắc nịch.

Tàu cá QNa 91559 của ông Ngô Ri (Tam Hải, Núi Thành) là tàu bị tàu cá Trung Quốc tấn công ác liệt nhất trong 15 tàu của ngư dân Núi Thành. Dù về đến cảng nhưng bốn máy bơm phải hoạt động liên tục hút nước từ khoang để tàu khỏi chìm. Anh Ngô Thanh Việt - con trai ông Ri, cũng là ngư dân trên tàu - chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc đó khoảng 11g ngày 14-5, tàu tôi cách giàn khoan khoảng 7 hải lý. Hai máy bay trực thăng quần trên đầu, rồi hai máy bay chiến đấu lao ra. Tiếp theo là tàu cá mang số hiệu 11075 của Trung Quốc lao thẳng vào tàu tôi”. Cú đâm mạnh làm con tàu của anh Việt chao đảo, từ hầm máy nước bắt đầu chảy vào trong. “Chưa đến một giờ sau tôi thấy trong hầm máy khoảng 5m3 nước. Hoảng quá, tôi huy động toàn bộ máy bơm bơm liên tục để hút nước ra ngoài, đồng thời cho anh em lấy giẻ nhét khe hở của tàu” - anh Việt nói. Anh Việt cho biết sửa chữa xong tàu anh vẫn tiếp tục ra Hoàng Sa.

Thêm 2 tàu cá Lý Sơn bị Trung Quốc tấn công

Sáng 5-6, tàu cá QNg 96029 của ngư dân Lê Túc (ở thôn Tây, xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi) cùng 10 lao động đã về đến đảo Lý Sơn sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công tối 3-6. Thiết bị trên tàu hư hỏng hoàn toàn (máy định vị, Icom, máy dò, máy phát điện), bể kính cabin.

Nét mặt buồn rười rượi, ông Túc cho biết tàu ra khơi ngày 23-5, khoảng 19g ngày 3-6 tàu cá của ông đi vào đảo Bom Bay thuộc vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam để hành nghề lặn. Bất ngờ hai tàu Trung Quốc mang số hiệu 37102 và 31101 lao tới với tốc độ cao. “Phía Trung Quốc dùng vòi rồng xịt nước làm bể kính cabin. Anh Lê Văn Hường bị thương nặng ở vùng cổ và mặt. May là mảnh kính không văng vào mắt, chứ không đã mù rồi. Chúng cố ý phun nước thổi bay ngư dân” - ông Túc bức xúc.

Sau bảy giờ rượt đuổi trên biển, đến 2g sáng hôm sau, khi tàu cá của ông Túc gặp được 21 tàu cá khác đang đánh bắt cùng khu vực chạy đến hỗ trợ thì hai tàu Trung Quốc mới chịu bỏ đi. Thiết bị hành nghề hư hại, lương thực thực phẩm bị nước biển tràn vào gây ướt, lại có người bị thương nên tàu QNg 96029 phải quay về đảo Lý Sơn. “Hơn 20 năm bám biển, đụng độ tàu Trung Quốc cũng nhiều. Bị bắt và đánh đập cũng có rồi. Cũng như những lần trước thôi. Thất thu chuyến này, phải về đất liền sửa chữa tàu, rồi lại đi Hoàng Sa, Trường Sa đánh bắt tiếp” - ngư dân Túc điềm tĩnh nói.

Trước đó ngày 4-6, tàu cá QNg 96110 của ngư dân Huỳnh Công Nhiệm cùng 11 lao động (cũng ở xã An Hải) từ Hoàng Sa về đến đảo sau khi bị tàu Trung Quốc cướp đi một máy dò, một máy định vị, chặt phá ba cuộn dây hơi và lấy toàn bộ hải sản.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Trung Quốc bẫy tàu Việt Nam vào gần giàn khoan để tấn côngBắt đầu trục vớt tàu cá bị Trung Quốc đâm chìmCận cảnh tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam Truyền thông Trung Quốc thừa nhận tấn công tàu Việt NamTrung Quốc chuyển sang chiến thuật "ruồi bu" từng dùng ở Senkaku

Đ.CƯỜNG - Đ.NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất