Tag: tàu cá Việt Nam

Khẩn trương làm rõ việc tàu cá Việt Nam bị tấn công tại quần đảo Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ việc, nhấn mạnh phản đối mọi hành vi sử dụng vũ lực với tàu cá Việt Nam đang hoạt động bình thường trên biển.

Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài truy đuổi, tấn công

Theo TTXVN, tối 29-8, những ngư dân trên một tàu cá Quảng Ngãi vừa trình báo với lực lượng chức năng về việc bị tàu nước ngoài tấn công làm 2 ngư dân bị thương và hư hỏng tài sản.

Hơn 300 ngày gỡ thẻ vàng của Philippines

TTCT - Trong số các nước gỡ thẻ vàng IUU thành công, Philippines là một trường hợp đáng chú ý khi có thể chuyển vàng thành xanh chỉ trong chưa đầy một năm.

Bộ Nông nghiệp: Trung Quốc đơn phương cấm đánh cá trên Biển Đông là 'vô giá trị'

Bộ kêu gọi ngư dân tiếp tục bám biển, đánh bắt bình thường và tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Kiên quyết không cho tàu cá chưa lắp giám sát hành trình ra biển

TTO - Ngày 15-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sơ kết việc thực hiện các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định. Chính quyền yêu cầu kiên quyết không cho tàu cá chưa lắp giám sát hành trình ra biển.

Dùng cả tàu quân sự để chống khai thác hải sản bất hợp pháp

TTO - Theo Bộ Quốc phòng, có đợt cao điểm, bộ huy động đến 30 tàu, sử dụng cả máy bay không người lái mở rộng phạm vi giám sát.

Yêu cầu Indonesia trao trả ngư dân và tàu cá bị bắt trong hải phận Việt Nam

TTO - Cơ quan chức năng xác định lúc bị tàu của Indonesia bắt giữ, hai tàu cá đang trong vùng biển hoàn toàn của Việt Nam và đã đề nghị phía Indonesia trao trả các ngư dân và tàu cá.

Xử nghiêm việc 'móc nối' đưa tàu cá Việt Nam đi đánh bắt trái phép ở nước ngoài

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu điều tra, xử lý dứt điểm các vụ việc có dấu hiệu môi giới, móc nối đưa tàu cá Việt Nam đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, nhất là tại các địa phương có nhiều vụ việc tàu vi phạm.

Trung Quốc dùng vũ lực ép thuyền trưởng tàu cá Việt Nam lăn tay, tịch thu hải sản, ngư cụ

TTO - Tàu sắt Trung Quốc đã có hành động dùng vũ lực ép thuyền trưởng tàu cá Việt Nam điểm chỉ, tịch thu hải sản, trang thiết bị của tàu QNg 96416 TS tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Tàu cá Ninh Thuận cứu một người Philippines trôi dạt trên biển

TTO - Chiều 16-5, ông Nguyễn Văn Ninh, 41 tuổi, thuyền trưởng tàu cá mang số hiệu NT 90714-TS và 10 thuyền viên (cùng ngụ thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) đã vớt được một người nước ngoài trôi dạt trên biển.