Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Những kẻ biểu tình thì ít, cướp bóc hàng hiệu thì nhiều

02/06/2020 15:17 GMT+7

TTO - Cảnh đập phá và hôi của tiếp tục diễn ra tại những con phố mua sắm trứ danh của Manhattan, thành phố New York, Mỹ ngày 2-6. Dù một vài người biểu tình đã cố gắng ngăn cản các thành phần xấu, nhiều cửa hàng tại đây vẫn trở thành nạn nhân.

Những kẻ biểu tình thì ít, cướp bóc hàng hiệu thì nhiều - Ảnh 1.

Lợi dụng tình thế hỗn loạn, nhiều phần tử xấu đã tấn công các cửa hàng ở trung tâm thành phố New York, Mỹ hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

Đây đã là ngày thứ 7 của các cuộc biểu tình "Tôi không thở được" ở Mỹ để phản đối cái chết của George Floyd - một người Mỹ gốc Phi thiệt mạng sau khi bị một cảnh sát đè lên cổ 8 phút ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Những hình ảnh được Hãng tin Reuters ghi lại cho thấy người biểu tình đã phá cửa kính hiệu thời trang Balenciaga (New York) và lấy đi nhiều món hàng đắt tiền. 

Không chỉ ở trung tâm tài chính của nước Mỹ, những kẻ xuống đường trà trộn vào biểu tình để cướp bóc, hôi của cũng tấn công cả Hollywood, thành phố Los Angeles, bang California.

Các kênh truyền hình Mỹ phát trực tiếp cảnh hàng chục người biểu tình hôi của ở một hiệu thuốc sau khi phá nát cửa chính. Một quán cà phê và 2 nhà hàng gần đó cũng bị phá cửa sổ nhưng thủ phạm đã bỏ trốn sau khi cảnh sát xuất hiện.

Tại thành phố St. Louis, bang Missouri, cảnh sát cho biết 4 sĩ quan cảnh sát đã bị bắn trong một cuộc đụng độ với người biểu tình vào đêm ngày 1-6. Các sĩ quan này đã được đưa đến bệnh viện để được chữa trị và không bị "đe dọa tính mạng".

Những kẻ biểu tình thì ít, cướp bóc hàng hiệu thì nhiều - Ảnh 2.

Các phần tử lợi dụng hỗn loạn để đột nhập một cây ATM trong cuộc biểu tình tại Manhattan, New York hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

Những kẻ biểu tình thì ít, cướp bóc hàng hiệu thì nhiều - Ảnh 3.

Các phần tử lợi dụng hỗn loạn để đột nhập cướp bóc một cửa hàng sang trọng - Ảnh: REUTERS

Những kẻ biểu tình thì ít, cướp bóc hàng hiệu thì nhiều - Ảnh 4.

Sĩ quan cảnh sát New York đứng bảo vệ trước cửa hàng CVS sau khi người biểu tình tấn công cửa hàng này hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo Hong Kong tố Mỹ xài Lãnh đạo Hong Kong tố Mỹ xài 'tiêu chuẩn kép' về người biểu tình

TTO - Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc Mỹ áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời nói rằng các biện pháp trừng phạt của Washington sẽ 'chỉ làm chính họ bị thương'.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận