Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Những hoạt động nào được mở lại ở Bắc Ninh từ 13-9?

12/09/2021 23:19 GMT+7

TTO - Từ 6h sáng 13-9, tỉnh Bắc Ninh cho phép nhà hàng ăn uống mở cửa trở lại, trong khi quán rượu, quán bia chỉ được phép bán mang về và không được tổ chức xem bóng đá tập trung.

Những hoạt động nào được mở lại ở Bắc Ninh từ 13-9? - Ảnh 1.

Với chợ đầu mối, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tất cả người trên xe phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả - Ảnh: THẢO DƯƠNG

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho hay Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hương Giang có ý kiến cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại trên địa bàn thực hiện chỉ thị 19 và trạng thái bình thường mới từ 6h ngày 13-9.

Tuy nhiên, không được hoạt động quá 21h hằng ngày.

Cụ thể, cơ sở cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm. Dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, khách ngồi không quá 50% chỗ. Nhà hàng rượu, quán rượu, quán bia, hàng bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về, không được tổ chức xem bóng đá tập trung.

Tỉnh Bắc Ninh lưu ý chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu khách hàng tuân thủ 5K, khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày.

Bên cạnh đó, các trung tâm ngoại ngữ đảm bảo các điều kiện phòng dịch, chia lớp thành nhiều ca học, mỗi ca không quá 10 người học. Những hoạt động thể dục thể thao trong nhà tổ chức không quá 10 người và ngoài trời không quá 20 người.

Xe taxi được phép hoạt động trong nội bộ tỉnh (trừ địa bàn đang cách ly y tế vùng và áp dụng chỉ thị 16).

Hoạt động kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, bán hàng rong, chợ cóc bị nghiêm cấm. Chợ tạm vẫn được hoạt động nhưng chỉ cho phép người bán hàng sinh sống trên địa bàn.

Karaoke, quán bar, vũ trường, massage và hoạt động không có trong danh sách vẫn tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

Theo tỉnh Bắc Ninh, một số loại hình kinh doanh mở cửa trở lại để hoạt động kinh tế xã hội từng bước trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về, lý do công vụ... Bất cứ ai cũng phải có thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quy định phòng, chống COVID-19 và xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm trên địa bàn.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh một số lớp tại nơi áp dụng trạng thái bình thường mới, chỉ thị 19 đến trường học từ ngày 15-9 bao gồm học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12. Các lớp sẽ chia thành 2 ca, một ca sáng và một ca chiều với 50% học sinh/ca để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh cho biết, tổng số ca mắc toàn tỉnh là 1.868 ca tính từ ngày 5-5 tới 18h ngày 11-9.

TGĐ Samsung Việt Nam: Lúc dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh thấy lo hơn hiện nay TGĐ Samsung Việt Nam: Lúc dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh thấy lo hơn hiện nay

TTO - Tới thăm nhà máy Samsung tại Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ đồng hành, lắng nghe, chia sẻ và ủng hộ các nhà đầu tư nước ngoài trong phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là trong dịch bệnh.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận