Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga

19/03/2022 20:56 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin AFP, hàng chục binh sĩ đã thiệt mạng sau khi quân đội Nga tấn công một doanh trại của quân đội Ukraine ở TP Mykolaiv, miền nam Ukraine, bằng tên lửa.

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 1.

Ảnh chụp ngày 19-3 cho thấy các binh sĩ Ukraine tìm kiếm các thi thể trong đống đổ nát tại doanh trại bị tên lửa Nga tấn công vào ngày trước đó. Truyền thông Ukraine cho biết lực lượng Nga đã thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn vào Mykolaiv - Ảnh: AFP

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 2.

Công tác cứu hộ tại địa điểm trúng tên lửa Nga ở TP Mykolaiv ngày 19-3 - Ảnh: AFP

Anh Maxim (22 tuổi), quân nhân Ukraine trên mặt đất, kể lại với Hãng tin AFP rằng "không dưới 200 binh sĩ đang ngủ trong doanh trại" của quân đội Ukraine ở TP Mykolaiv khi quân đội Nga tấn công vào đây sáng sớm 18-3.

"Ít nhất 50 thi thể đã được đưa ra ngoài, nhưng chúng tôi không biết có bao nhiêu người khác vẫn nằm trong đống đổ nát", Maxim cho biết.

Một binh sĩ khác ước tính vụ tấn công của Nga có thể khiến khoảng 100 người thiệt mạng. Chính quyền Ukraine vẫn chưa công bố con số thương vong chính thức.

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 3.

Một người đàn ông giúp binh sĩ Ukraine tìm kiếm các thi thể trong đống đổ nát tại doanh trại quân đội Ukraine bị trúng tên lửa Nga. Ảnh chụp ngày 19-3 - Ảnh: AFP

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 4.

Thi thể một binh sĩ Ukraine được phủ một tấm vải sau khi đưa ra khỏi đống đổ nát vào ngày 19-3 - Ảnh: AFP

Doanh trại nói trên nằm ở phía bắc thành phố. Cơ sở quân sự này đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi bị trúng nhiều tên lửa của Nga sáng 18-3.

Nhiều ảnh chụp ngày 19-3 cho thấy thiệt hại tại địa điểm bị Nga tấn công. Các phóng viên AFP có mặt tại hiện trường cho biết họ đã nhìn thấy thi thể của 3 người được đưa ra từ đống đổ nát. Một người sống sót cũng được đưa ra ngoài.

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 5.

Binh sĩ Ukraine đưa thi thể đồng đội bị thiệt mạng trong vụ tấn công doanh trại ở Mykolaiv ngày 19-3 - Ảnh: AFP

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 6.

Một binh sĩ Ukraine được đưa ra khỏi đống đổ nát tại doanh trại bị Nga tấn công tên lửa ở TP Mykolaiv, miền nam Ukraine, ngày 19-3 - Ảnh: AFP

Một nhân viên cứu hộ nói với AFP: "Chúng tôi đang tiếp tục thống kê nhưng không thể biết được tình trạng của các thi thể".

"Hôm qua (18-3), Nga đã tấn công tên lửa vào những người lính đang ngủ của chúng tôi. Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành", ông Vitaly Kim, người đứng đầu chính quyền khu vực, cho biết trong một video đăng ngày 19-3.

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga - Ảnh 7.

Binh sĩ Ukraine bên số vũ khí thu gom sáng 19-3 sau khi doanh trại trúng tên lửa Nga - Ảnh: AFP

Thị trưởng Oleksandr Senkevych của Mykolaiv nói với các nhà báo địa phương rằng thành phố này - với dân số gần nửa triệu người trước chiến tranh - đã bị tấn công từ khu vực Kherson lân cận, hiện bị Nga kiểm soát.

Thành phố Mykolaiv nằm trên con đường dẫn đến thành phố cảng chiến lược Odessa, cách bờ Biển Đen khoảng 130km.

Nhà Trắng nổi giận vì trang chuyên chính trị đưa tin giả về đề nghị của Ukraine Nhà Trắng nổi giận vì trang chuyên chính trị đưa tin giả về đề nghị của Ukraine

TTO - Trang Axios (Mỹ) cho biết quan chức an ninh Ukraine Oleksiy Danilov gửi thư đề nghị Mỹ "vượt ra ngoài phạm vi viện trợ quân sự truyền thống... để hỗ trợ kháng chiến lâu dài ở Ukraine". Nhưng bức thư này không chắc là có thật.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận