Tag: binh sĩ

Binh sĩ Ba Lan thiệt mạng sau khi bị đâm ở biên giới giáp Belarus

Ba Lan cho biết một binh sĩ nước này đã thiệt mạng sau khi bị người di cư đâm, khi người này tìm cách vượt biên qua biên giới Ba Lan và Belarus.

Đức lần đầu triển khai binh sĩ đồn trú dài hạn ở nước ngoài kể từ Thế chiến 2

Quân đội Đức cử quân đến Lithuania (Litva) hôm 8-4, đây là lần đầu tiên Đức triển khai quân đội đồn trú dài hạn đến nước ngoài.

Muôn kiểu trốn quân dịch của hàng nghìn nam giới Ukraine

Vượt biên, học tiếp bằng hai, ly hôn để nuôi con nhỏ, lạc lối chốn rừng thiêng nước độc khi mà Google Maps không giúp gì được..., đó là muôn kiểu trốn quân dịch của nam giới Ukraine.

Triều Tiên nói binh sĩ Mỹ Travis King muốn xin tị nạn

Triều Tiên tuyên bố binh sĩ Mỹ Travis King thừa nhận đã xâm nhập trái phép vào nước này và muốn tị nạn vì bị "ngược đãi vô nhân đạo". Lầu Năm Góc nói chưa thể xác nhận thông tin này.

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên cắt giảm khẩu phần ăn của binh sĩ lần đầu sau 2 thập kỷ

Báo DongA Ilbo dẫn lời một quan chức cấp cao Hàn Quốc cho biết cuộc khủng hoảng lương thực ở Triều Tiên dường như đã trở nên tồi tệ hơn, khi nước này cắt giảm khẩu phần ăn cho binh lính lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ.

Tổng thống Ukraine khẳng định chưa mất thành phố Soledar

Khẳng định Nga vẫn chưa kiểm soát Soledar, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine đang củng cố lực lượng ở biên giới và các khu vực phía bắc gần Belarus.

Ấn Độ, Trung Quốc nói gì về thông tin binh lính hai nước ẩu đả ở biên giới?

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nói binh sĩ nước này đã ngăn cản binh sĩ Trung Quốc tiến vào lãnh thổ Ấn Độ trong cuộc ẩu đả ở biên giới vào hôm 9-12. Phía Trung Quốc cũng đã chính thức lên tiếng.

Bộ Quốc phòng Nga: 265 binh sĩ Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TTO - Theo Hãng tin AFP, ngày 17-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 265 binh sĩ Ukraine, trong đó có hơn 50 binh sĩ bị thương, đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, đông nam Ukraine.

Những hình ảnh doanh trại Ukraine trúng tên lửa Nga

TTO - Theo Hãng tin AFP, hàng chục binh sĩ đã thiệt mạng sau khi quân đội Nga tấn công một doanh trại của quân đội Ukraine ở TP Mykolaiv, miền nam Ukraine, bằng tên lửa.

Trẻ em Afghanistan trong vòng tay người lạ

TTO - Giữa sự hỗn loạn ở sân bay Kabul, có nhiều người mẹ Afghanistan đang đẩy con mình vào tay binh sĩ qua hàng rào thép gai, cầu xin quân đội cứu con họ khỏi Taliban.