Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tổng thống Putin ca ngợi sự đoàn kết của Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

19/03/2022 10:27 GMT+7

TTO - Ngày 18-3, Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm 8 năm Nga sáp nhập Crimea, theo Hãng tin TASS.

Tổng thống Putin ca ngợi sự đoàn kết của Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine - Ảnh 1.

Ông Putin phát biểu tại sân vận động Luzhniki nhân 8 năm sáp nhập Crimea - Ảnh: AP

Đây là lần đầu tiên ông Putin xuất hiện tại một sự kiện lớn trước công chúng kể từ sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24-2.

Đã có hơn 203.000 người có mặt tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Matxcơva trong buổi lễ kỷ niệm tròn 8 năm Nga sáp nhập Crimea.

Tại buổi lễ, ông Putin nhắc lại rằng kể từ năm 2014, Nga đã làm rất nhiều để phát triển Crimea và Sevastopol. "Chúng tôi chắc chắn sẽ đưa mọi kế hoạch vào thực tế", ông Putin nhấn mạnh.

Năm 2014, Nga sáp nhập Crimea sau một cuộc trưng cầu ý dân. Tuy nhiên, việc này bị các nước phương Tây phản đối và Nga đã phải đối mặt với một loạt các lệnh trừng phạt từ đó đến nay.

Trong bài phát biểu, ông Putin ca ngợi "sự đoàn kết" mà ông đã chứng kiến ​​kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. "Vai kề vai, họ đã sát cánh với nhau, ủng hộ nhau và khi cần thiết, đỡ đạn cho nhau như những người anh em", ông Putin nói.

Ông cũng cho biết mục đích của chiến dịch này là để giúp người dân ở khu vực Donbass. "Giúp người dân thoát khỏi nỗi đau - đó là nguyên nhân, động cơ và mục đích chính yếu của chiến dịch quân sự mà chúng ta đã phát động tại Donbass và Ukraine", ông Putin nói.

"Chúng ta biết cần phải làm gì, làm như thế nào, cần trả cái giá gì. Và chúng ta chắc chắn sẽ hoàn thành kế hoạch", ông Putin khẳng định.

Tổng thống Mỹ cảnh báo Trung Quốc phải trả giá nếu hỗ trợ quân sự cho Nga Tổng thống Mỹ cảnh báo Trung Quốc phải trả giá nếu hỗ trợ quân sự cho Nga

TTO - Trong cuộc điện đàm ngày 18-3 giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Biden nhấn mạnh cái giá Trung Quốc phải trả nếu hỗ trợ quân sự cho Nga khi nước này đang mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

LAN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận