Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Những du khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Đà Nẵng qua đường hàng không

27/03/2022 12:34 GMT+7

TTO - Trưa 27-3, chuyến bay quốc tế đầu tiên sau COVID-19 đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, đánh dấu sự trở lại của ngành du lịch sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Những du khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Đà Nẵng qua đường hàng không - Ảnh 1.

Những du khách quốc tế đầu tiên trở lại Đà Nẵng từ đường bay kết nối Singapore sáng 27-3 - Ảnh: TẤN LỰC

Chuyến bay đầu tiên do Hãng hàng không Singapore Airlines khai thác hai chiều kết nối Đà Nẵng và Singapore có số hiệu SQ172 với gần 160 hành khách hạ cánh Đà Nẵng vào lúc 11h05, khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore - Đà Nẵng. Đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày vào các sáng thứ hai, tư, sáu, chủ nhật và các chiều thứ ba, năm, bảy.

Ông Trần Phước Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sự kiện khôi phục đường bay quốc tế hôm nay không chỉ đánh dấu sự trở lại của các chuyến bay quốc tế mà còn khởi đầu cho một giai đoạn phát triển tích cực hơn trong thời gian tới.

"Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục các đường bay đã khai thác trong năm 2019. Trong tháng 6-2022, Đà Nẵng nỗ lực tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022. Đây là sự kiện hàng không uy tín nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương để thu hút đại diện các cảng hàng không và các hãng bay đến kết nối với thành phố" - ông Sơn chia sẻ.

Những du khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Đà Nẵng qua đường hàng không - Ảnh 2.

Anh Ben, du khách Tây Ban Nha, lần đầu tiên đến với Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Trong số những hành khách trên chuyến bay đầu tiên, anh Ben, du khách quốc tịch Tây Ban Nha, không giấu được vẻ phấn khích bảo rằng đây là lần đầu ghé thăm Đà Nẵng dù trước đó đã từng tới Hội An. 

Trong kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần lần này, anh Ben sẽ lưu lại tham quan Đà Nẵng 3 ngày và đi đến các nơi xung quanh như Huế. Theo anh Ben, với việc mở cửa đường bay quốc tế, việc đi du lịch Việt Nam đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trưa cùng ngày, chuyến bay đầu tiên kết nối Đà Nẵng và Thái Lan số hiệu VZ 960 hành trình Bangkok - Đà Nẵng của Thai Vietjet cũng đã hạ cánh tại Đà Nẵng với khoảng 150 hành khách. Đường bay được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, sáu, chủ nhật và có thể được điều chỉnh tăng thêm theo nhu cầu thị trường.

Những du khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Đà Nẵng qua đường hàng không - Ảnh 3.

Hai du khách người gốc Phi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng trưa 27-3 - Ảnh: TẤN LỰC

Tại sự kiện này, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Thai Vietjet đón đoàn báo chí và lữ hành với hơn 50 thành viên đến tìm hiểu, quảng bá điểm đến để thúc đẩy việc trao đổi hai thị trường khách. Đồng thời, đoàn công tác của Thai Vietjet có buổi thăm và làm việc với TP Đà Nẵng để đề xuất các chính sách hỗ trợ đẩy mạnh thị trường Thái Lan trong 3 tháng đầu mở cửa du lịch.

Đà Nẵng rực rỡ đông vui trong ngày hội khinh khí cầu Đà Nẵng rực rỡ đông vui trong ngày hội khinh khí cầu

TTO - Sáng 27-3, hàng ngàn người dân và du khách tập trung về đường Bạch Đằng cạnh công viên APEC, Đà Nẵng, để thưởng thức màn trình diễn khinh khí cầu rực rỡ sắc màu.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận