22/03/2022 14:21 GMT+7

Đà Nẵng tổ chức ngày hội khinh khí cầu chào đón du khách

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 22-3, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho biết chào mừng sự kiện mở lại đường bay quốc tế từ ngày 27-3, Sở Du lịch và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) sẽ tổ chức ngày hội khinh khí cầu.

Đà Nẵng tổ chức ngày hội khinh khí cầu chào đón du khách - Ảnh 1.

Đà Nẵng tổ chức ngày hội khinh khí cầu chào mừng sự trở lại của các đường bay quốc tế - Ảnh: TTXTDL

Ngày hội khinh khí cầu Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế được tổ chức vào ngày 27-3 tại lòng đường và vỉa hè đường Bạch Đằng, đoạn giao lộ 2-9 đến Bình Minh 4. Số lượng khinh khí cầu trình diễn tổng cộng 17 quả, gồm 3 khinh khí cầu khổng lồ cao 22m, 12 khinh khí cầu mini cao 7-10m, 2 quả khí cầu hơi cao 12m và 15m.

Khinh khí cầu trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định với vị trí cao nhất của khinh khí cầu cao khoảng 40m so với mặt đất. Thời gian trình diễn gồm 3 đợt, trong đó đợt 1 từ 6h-10h sẽ bay treo độ cao từ 15m - 40m, buộc dây cố định tại chỗ. Đợt 2 bay treo vào lúc 15h-17h và đợt 3 trình diễn hoa đăng, thổi cầu và dựng cầu tại chỗ lúc 19h-20h.

Thời điểm 27-3 đánh dấu sự nối lại của các đường bay quốc tế thường lệ đến Đà Nẵng với 2 điểm kết nối đầu tiên là Singapore và Thái Lan. Trong đó, đường bay thẳng kết nối sân bay Suvarnabhumi - Bangkok đến Đà Nẵng do Hãng hàng không Vietjet Air khai thác 3 chuyến khứ hồi hằng tuần vào thứ tư, thứ sáu và chủ nhật trong giai đoạn đầu. Sau đó, tùy theo tình hình thị trường hãng sẽ thay đổi tần suất bay phù hợp. 

Hãng hàng không Singapore Airlines mở lại đường bay Đà Nẵng - Singapore từ 27-3 với tần suất 1 chuyến bay đi/đến Đà Nẵng mỗi ngày. Ngoài Singapore Airlines, các hãng bay Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và nhiều hãng khác cũng đã lên kế hoạch khai thác thường lệ các chuyến bay từ Đà Nẵng ra thị trường nước ngoài trong quý 2-2022 với 10 đường bay.  

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thời điểm này lượng khách đặt tour, đặt phòng đến Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đã tăng mạnh. Một số công ty lữ hành, khách sạn cho hay lượng khách đặt dịch vụ vô cùng khả quan, có công ty lữ hành đã đạt tới giới hạn phục vụ. 

Trong khi đó, các khách sạn đã bắt đầu nhận 25-30% công suất phòng và lượng khách đặt vẫn tiếp tục tăng lên. Các khách sạn kỳ vọng lượng đặt phòng đạt 70-80% công suất trong kỳ nghỉ này, đủ để tạo ra cú hích thúc đẩy cách khách sạn, resort mở cửa trở lại.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường

TTO - 5.000 vận động viên từ khắp nơi trong nước và quốc tế khuấy động không khí phố biển từ rạng sáng chủ nhật trong Giải marathon quốc tế Đà Nẵng 2022, báo hiệu nhịp sống thường ngày đã quay lại sau bóng ma COVID-19.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên