20/03/2022 13:02 GMT+7

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - 5.000 vận động viên từ khắp nơi trong nước và quốc tế khuấy động không khí phố biển từ rạng sáng chủ nhật trong Giải marathon quốc tế Đà Nẵng 2022, báo hiệu nhịp sống thường ngày đã quay lại sau bóng ma COVID-19.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 1.

Hàng ngàn vận động viên khuấy động phố biển Đà Nẵng trong giải marathon quốc tế sáng chủ nhật 20-3 - Ảnh: M.L.

Ngày 20-3, hàng ngàn vận động viên trong, ngoài nước và du khách nô nức tranh tài trên đường chạy Giải marathon quốc tế Đà Nẵng 2022 với các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Đây là sự kiện thể thao ngoài trời quy mô nhất tại Đà Nẵng sau hơn 2 năm đình trệ vì COVID-19. Người dân phố biển và các vận động viên, du khách cảm nhận được sự đông vui, náo nhiệt sau khoảng thời gian dài. Mọi người đều chung nhận định rằng những ngày khó khăn nhất của dịch bệnh đã đi qua và cuộc sống đang trở lại bình thường.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 2.

Giải marathon quốc tế Đà Nẵng có 5.000 vận động viên tham gia, bao gồm hơn 750 vận động viên nước ngoài - Ảnh: M.L.

Anh Phạm Quang Thái (30 tuổi), trú tại Đà Nẵng, cho biết không hay chơi thể thao và đây là lần đầu tiên tham gia giải chạy ở cự ly 10km vì muốn cảm nhận được sự đông vui và không khí náo nhiệt của sự kiện thể thao quy mô này. Sau 2 năm gián đoạn, giải chạy lần này đã mang lại không khí tươi mới, phấn khởi cho người dân lẫn du khách.  

"Rất lâu rồi mình mới cảm nhận được không khí vui vẻ này, dù đã lâu không hoạt động thể thao nên chạy hơi đau chân nhưng không có vấn đề gì. Thành phố đã có sức sống trở lại là điều mà mọi người mong đợi lâu nay" - anh Thái chia sẻ.

Trong khi đó, anh Foster Aeron, người Anh, có hơn 6 năm sinh sống tại TP.HCM, nhận định những sự kiện thể thao quy mô lớn là tín hiệu cho thấy cuộc sống tại Việt Nam đã trở lại bình thường. Lần đầu tiên tham gia Giải marathon quốc tế Đà Nẵng Foster Aeron đã giành thành tích về thứ 3 ở chặng 21km nam. 

Đây là kết quả hoàn toàn bất ngờ vì mới tháng trước anh còn đang chấn thương chân. "Sau 2 năm dịch COVID-19, tình hình tại Việt Nam cơ bản vẫn được kiểm soát tốt, chưa nặng nề như quê nhà của tôi. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được tham gia những sự kiện thể thao đông người thế này" - anh cho biết.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 3.

Anh Foster Aeron, người Anh, đạt thành tích về thứ ba tại cự ly 21km nam - Ảnh: TẤN LỰC

Phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao thành phố Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thao cho biết, trở lại sau 2 năm dịch bệnh phức tạp với sự tham gia của đông đảo vận động viên, cuộc thi chính là kênh quảng bá về hình ảnh vùng đất và con người Đà Nẵng. 

Ông Sang Lee, tổng giám đốc Manulife Việt Nam, nhà tài trợ chính cuộc thi, cho rằng những sự kiện thể thao quy mô lớn đóng vai trò quan trọng vào việc phục hồi kinh tế hậu COVID-19 của ngành du lịch và mong chờ sự trở lại của sự kiện vào năm 2023.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 4.

Các vận động viên tập trung trên đường chạy tại công viên Biển Đông trước giờ xuất phát - Ảnh: M.L.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 5.

Sự sôi động là điều được các vận động viên, du khách và người dân cảm nhận rõ tại sự kiện thể thao quy mô lớn này - Ảnh: M.L.

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 6.

Không khí đông vui báo hiệu sự trở lại của nhịp sống bình thường sau COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 7.

Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện - Ảnh: TẤN LỰC

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 8.

Những vận động viên vừa hoàn thành giải chạy ở cự ly 5km - Ảnh: TẤN LỰC

Đông vui Giải marathon quốc tế Đà Nẵng: Nhịp sống đã trở lại bình thường - Ảnh 9.

Các vận động viên nữ đoạt giải tại cự ly marathon 42km - Ảnh: TẤN LỰC

Marathon quoc te Da Nang (13)

Các vận động viên đoạt giải cự ly 42km nam trên bục trao thưởng - Ảnh: TẤN LỰC

Danh sách VĐV đoạt giải cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2022:

Ở cự ly 42km nam: thứ tự lần lượt là Bùi Văn Đà, Nguyễn Hữu Mạnh, Trương Ngọc Anh. 42km nữ: Trần Thị Hoa, Hoàng Lan Anh, Nguyễn Ngọt.

Ở cự ly 21km nam: Deichmann Florian, Nhật Thùy Mai, Foster Aeron. 21km nữ: Phạm Nga, Greenwood Sasha Jade, Nguyễn Trang.

Ở cự ly 10km nam: Trần Đăng An, Lê Minh Tuấn, Buckely Darren. 10km nữ: Nguyễn Thị Đường, Phùng Chuyên, Nguyễn Hồng Sương.

3.700 vận động viên chạy tại giải Tiền Phong Marathon Côn Đảo 2022 3.700 vận động viên chạy tại giải Tiền Phong Marathon Côn Đảo 2022

TTO - 3.700 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp sẽ tham gia giải Tiền Phong Marathon 2022 diễn ra tại Côn Đảo. Giải đấu nhận được sự chờ đợi của các vận động viên trên cả nước, góp phần thúc đẩy mở cửa du lịch Việt Nam.


TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên