Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Những chuyện thú vị về cà thẻ, xài ví điện tử

15/06/2019 13:40 GMT+7

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã thử trải nghiệm một ngày với chiếc ví không tiền mặt để có những câu chuyện khó quên. Đó là một trong những thành công từ cuộc thi viết “Diễn đàn Ngày không tiền mặt” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Những chuyện thú vị về cà thẻ, xài ví điện tử - Ảnh 1.

Biển quảng cáo khuyến khích không dùng tiền mặt trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: THANH YẾN

Cuộc thi cũng đã thu hút hàng trăm bài viết gửi về chia sẻ câu chuyện của bản thân. Ban tổ chức đã chọn đăng tải 30 bài viết trên Tuổi Trẻ Online, các bài viết đã nhận được sự tương tác cao của bạn đọc.

Mỗi câu chuyện là một tình huống khác nhau liên quan đến việc chi tiêu hằng ngày trong cuộc sống, gắn với những trải nghiệm về thói quen chi tiêu tiền mặt chuyển sang không dùng tiền mặt, từ câu chuyện bà ngoại thấp thỏm chờ ông tiền điện đến thu, đến câu chuyện đi mua sắm ở Hàn Quốc mà chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền...

Thay đổi một thói quen này phải bằng cách tạo ra một thói quen khác, ở đây là thói quen xài tiền mặt sang các phương tiện khác như thẻ, ví điện tử, Internet banking... Những người dùng thẻ ATM hẳn sẽ ngạc nhiên khi cứ tưởng cái thẻ này chỉ có mỗi chức năng là rút tiền, nay thì không những cà, quẹt mà còn có thể dùng được nhiều chuyện hay ho khác.

Đó chính là tâm trạng của một ông giáo ở miền Tây đi mua tặng vợ chiếc điện thoại, chọn được đồ mà phải chạy đi rút tiền. Thật may, có cô học trò cứu giá... "Thầy có mang thẻ ATM theo không?".

"Sao không thấy con trả tiền khách sạn?" là câu hỏi mà những người bạn của mẹ hỏi chị Lê Ngọc Hạnh trên chiếc taxi sau chuyến du lịch đến Phú Quốc mấy ngày mà không thấy nhắc gì đến tiền bạc. 

Cách viết dí dỏm của bạn đọc NAT với bài "Hey! Cả phòng ơi, trưa nay ăn gà" về câu chuyện đợi tin nhắn từ ngân hàng hạnh phúc không kém gì tin nhắn từ người yêu!

Nhưng với những ai đã cà thẻ, dùng ví điện tử... để thanh toán đều cùng tâm trạng: thử một lần là thích, là mê.

Các độc giả chia sẻ những câu chuyện rất đời, không đao to búa lớn, kiểu xài sao cho có lợi, săn khuyến mãi nào, tận dụng các ưu đãi ra sao... hay đơn giản là mừng đám cưới, lì xì cũng qua tài khoản, qua thẻ...

12 bài vào chung khảo

Từ hàng trăm bài viết gửi về, ban tổ chức chọn 30 bài viết đăng tải trên Tuổi Trẻ Online, và chọn 12 tác phẩm vào chung khảo.

Kết quả là hai tác phẩm nhận được sự đồng thuận cao, thỏa mãn nhiều tiêu chí của cuộc thi đã được chọn để trao giải gồm bài "Thầy có mang thẻ ATM theo không?" của bạn đọc Nguyễn Hữu Nhân (Đồng Tháp) và "Sao không thấy con trả tiền khách sạn?" của Lê Ngọc Hạnh (Bình Dương).

Điều trùng hợp thú vị là hai bài cũng nhận được nhiều lượt đọc và tương tác nhất trong suốt diễn đàn. Mỗi tác phẩm đoạt giải sẽ được tặng một chiếc điện thoại thông minh trong "Ngày không tiền mặt" 16-6 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Sáng tạo slogan Sáng tạo slogan 'Ngày không tiền mặt': Tìm chủ nhân của 50 triệu đồng

TTO - Gần 2.000 câu slogan để chọn ra 7 kết quả cuối cùng là một quyết định không hề đơn giản.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận