Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Nhóm người áp tải xe chở cánh quạt điện gió lên Đắk Lắk cùng nhiễm COVID-19

01/09/2021 22:05 GMT+7

TTO - Một nhóm gồm 8 người đã nhiễm COVID-19 sau khi cùng nhau áp tải cánh quạt điện gió từ cảng ở Bà Rịa - Vũng Tàu lên Đắk Lắk và trở về. Hiện cả 8 người đã được cách ly, điều trị.

Nhóm người áp tải xe chở cánh quạt điện gió lên Đắk Lắk cùng nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Kiểm soát xe cá nhân trên quốc lộ 51 để phòng chống dịch - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo thông tin ban đầu, ngày 18-8, Công ty T.N. điều động 10 tài xế (chủ yếu trú huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) đi trên 5 chiếc xe con riêng lên một cảng ở thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để áp tải cánh quạt điện gió đi Đắk Lắk.

Những người này đều có những giấy tờ cần thiết như giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, văn bản cho phép chở hàng của Tổng cục Đường bộ, giấy điều động của công ty. Tại cảng, những người này tiếp tục được xét nghiệm nhanh và kết quả cũng là âm tính.

Sau khi áp tải hàng xong, nhóm người này trở về, nghỉ tại Tân Vạn (Bình Dương) và được xét nghiệm RT-PCR vào chiều 26-8 với kết quả âm tính.

Tối 26-8, nhóm người này trở về Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó 3 người gồm Nguyễn Chí T., Hoàng Tr. và Lê Hồng Ph. về thẳng huyện Long Điền, 7 người còn lại vào Phú Mỹ ở lại ngoài cổng cảng.

Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch ở xã Phước Hưng, huyện Long Điền, lực lượng làm nhiệm vụ ở đây hướng dẫn Nguyễn Chí T., Hoàng Tr. và Lê Hồng Ph. đến Bệnh viện Bà Rịa xét nghiệm. Tại đây, cả 3 người này có kết quả dương tính nên được đưa vào điều trị ngay lập tức.

Trong khi đó, chiều tối 27-8, 7 người còn lại tiếp tục đi từ Phú Mỹ đến Tân Vạn, dừng xe, ngủ dọc đường. Chiều 28-8, họ được xét nghiệm nhanh thì có 5 người là Ngô Thành L., Nguyễn Văn C., Trần Quang K., Lê Hoàng H., Lưu Văn Tr. có kết quả dương tính. Do đó, cả 7 người này được yêu cầu về Bà Rịa - Vũng Tàu để cách ly, điều trị.

Thế nhưng trên đường trở về Bà Rịa - Vũng Tàu, những người này đã dùng giấy xét nghiệm RT-PCR ngày 26-8 (kết quả âm tính và vẫn còn giá trị vì chưa quá 72 giờ) để qua các chốt kiểm soát y tế. Chỉ khi về đến cửa ngõ thị trấn Long Điền, những người này mới khai báo thật rằng mình đã nhiễm COVID-19. Ngay lập tức, họ được đưa đi cách ly, điều trị.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Bưu chính Úc tạm ngừng giao hàng thương mại điện tử vì COVID-19 Bưu chính Úc tạm ngừng giao hàng thương mại điện tử vì COVID-19

TTO - Công ty bưu chính Úc (AusPost) phải tạm ngừng giao bưu kiện thương mại điện tử ở một số bang để giảm tải. Khoảng 500 nhân viên công ty này tự cách ly vì COVID-19, trong khi lượng bưu kiện, thư từ nhiều kỷ lục.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận