01/09/2021 20:14 GMT+7

Bưu chính Úc tạm ngừng giao hàng thương mại điện tử vì COVID-19

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Công ty bưu chính Úc (AusPost) phải tạm ngừng giao bưu kiện thương mại điện tử ở một số bang để giảm tải. Khoảng 500 nhân viên công ty này tự cách ly vì COVID-19, trong khi lượng bưu kiện, thư từ nhiều kỷ lục.

Bưu chính Úc tạm ngừng giao hàng thương mại điện tử vì COVID-19 - Ảnh 1.

Dịch vụ bưu chính Úc gặp áp lực lớn vì dịch COVID-19 - Ảnh: Australia Post

Ngày 1-9, Đài ABC dẫn thông báo của AusPost cho biết công ty ngày sẽ ngừng dịch vụ giao bưu kiện thương mại điện tử tại New South Wales, Victoria và Vùng lãnh thổ thủ đô Úc, trong 4 ngày bắt đầu từ cuối tuần này. Tuy nhiên các bưu điện vẫn sẽ hoạt động, giao thư và các bưu phẩm khác.

Theo AusPost, việc tạm ngừng dịch vụ nhằm giảm tải hoạt động. Công ty này đã xử lý một lượng thư từ kỷ lục trong tháng 8 khi nhiều nơi ở Úc áp các biện pháp phong tỏa chống dịch. Số bưu kiện mà họ vận chuyển trong thời gian đó còn nhiều hơn trong đợt Giáng sinh trước đó.

Trong khi đó, hơn 500 nhân viên biên chính đã phải tự cách ly khi dịch bùng phát tại nhiều bang của Úc.

Ông Gary Starr, quản lý của AusPost, cho biết các biện pháp hạn chế, khoanh vùng và việc nhiều cơ sở phải đóng cửa đã gây áp lực lớn lên hệ thống bưu chính.

"Đây là giai đoạn chưa từng thấy cho Bưu chính Úc" - ông Starr nói. Tuy nhiên, ông Starr cho biết sẽ không bồi thường cho các nhà bán lẻ cho việc tạm ngừng này, nhưng nói rằng họ vẫn có thể tiếp tục nhận đơn hàng và chuẩn bị cho giao hàng tiếp theo.

Tuần trước, công ty này tuyên bố đã thuê thêm 4.000 nhân viên để đáp ứng với nhu cầu tăng cao. AusPost ước tính họ sẽ phải vận chuyển đến 500.000 bưu kiện vào mỗi cuối tuần từ nay đến Giáng sinh.

Số ca mắc COVID-19 tại Úc vẫn tiếp tục tăng bất chấp các biện pháp phong tỏa. Bang Victoria ghi nhận 120 ca mới ngày 1-9, tăng so với 76 ca của ngày 31-8, trong khi đó bang New South Wales có đến 1.116 ca mới. Úc đang hy vọng mở cửa trở lại sau khi tiêm ít nhất 1 liều vắc xin ngừa COVID-19 cho ít nhất 70% người trưởng thành.

Úc Úc 'mượn' 500.000 liều vắc xin Pfizer của Singapore, cuối năm trả

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison công bố thỏa thuận trao đổi vắc xin với Singapore trong lúc Canberra đang nỗ lực tìm kiếm vắc xin để đạt mục tiêu tiêm ngừa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận