Nhờ thầy bói giúp lấy lại 10 tỉ bị lừa đảo, lại bị 'thầy' lừa thêm gần 180 triệu

Một phụ nữ tìm đến Phượng (hành nghề bói toán) nhờ giúp lấy lại khoảng 10 tỉ đồng đã bị lừa đảo chiếm đoạt trước đó. Nhưng "thầy bói" này tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt người này gần 180 triệu.

Nhờ thầy bói Tý giúp lấy lại 10 tỉ bị lừa đảo bị thầy lừa thêm - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Phượng (hành nghề bói toán) đã lừa đảo chiếm đoạt gần 180 triệu đồng của một phụ nữ - Ảnh: Công an Đà Nẵng

Ngày 21-7, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Phượng (53 tuổi, trú phường Điện Bàn Bắc, thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Thị Phượng hành nghề bói toán tại nhà và tự xưng là "Tý". 

Thông qua người quen giới thiệu, một phụ nữ tìm đến Phượng nhờ giúp lấy lại khoảng 10 tỉ đồng đã bị lừa đảo chiếm đoạt trước đó.

Lợi dụng sự tin tưởng của bị hại, Phượng đưa ra nhiều thông tin gian dối, tự nhận có khả năng giúp thu hồi số tiền bị mất và liên tục hứa hẹn về thời gian nhận lại tiền. 

Để tạo lòng tin, "thầy bói" này đã nhiều lần yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản do mình chỉ định với nhiều lý do khác nhau.

Tin vào những lời hứa của Phượng, từ cuối tháng 12-2024 đến tháng 1-2025, người phụ nữ trên đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Phượng với tổng số tiền 179 triệu đồng.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của Phượng và những người liên quan, xác định vai trò của từng cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không tin vào các đối tượng tự xưng có khả năng xem bói, cúng giải hạn, làm phép hoặc lấy lại tài sản bằng tâm linh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi bị lừa đảo hoặc có tranh chấp về tài sản, người dân cần trình báo ngay cơ quan công an để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và không tiếp tay cho các hoạt động mê tín dị đoan.

Nhờ 'thầy bói' Tý giúp lấy lại 10 tỉ bị lừa đảo, lại bị thầy bói lừa thêm gần 180 triệu nữa - Ảnh 3.Cựu du học sinh vướng lao lý vì miếng bánh 'hoa hồng' lừa đảo sở hữu kỳ nghỉ

Không chỉ sinh viên mới ra trường, du học sinh về nước cũng không vượt qua được cám dỗ về những khoản "hoa hồng" hậu hĩnh từ các công ty lừa đảo bán thẻ sở hữu kỳ nghỉ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất