Nhiều trường đại học ở TP.HCM hoãn thi học kỳ phòng dịch

01/02/2021 20:48 GMT+7

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM đã quyết định hoãn thi học kỳ. Sinh viên tạm ngừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM hoãn thi học kỳ phòng dịch - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật TP.HCM kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: TTO

Ngay sau khi UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2-2, nhiều trường đại học ở TP.HCM cũng quyết định cho người học tạm ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Chiều nay 1-2, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo đến sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy việc tạm ngưng các hoạt động giảng dạy - học tập trực tiếp và thi học kỳ đối với sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy các chương trình (đại trà, chất lượng cao, tiên tiến, Việt - Pháp) từ ngày 2-2.

Về việc tổ chức thi cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 cho sinh viên khóa 2019 và 2020 bậc đại học hệ chính quy, các chương trình cũng sẽ được tạm dừng đối với các học phần có thời gian tổ chức thi từ ngày 2-2 đến 6-2. Thời gian thi các học phần dự kiến điều chỉnh tổ chức thi từ ngày 23-2 đến 27-2.

Nhà trường yêu cầu sinh viên thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin lịch thi trên website phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng vừa thông báo cho sinh viên, học viên dừng đến trường từ ngày 2-2. Lịch thi trong thời gian từ ngày 2-2 đến 9-2 dời qua sau Tết Nguyên đán, lịch cụ thể nhà trường sẽ thông báo sau.

Trường ĐH Tài chính - marketing thông báo toàn thể giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các bậc, hệ đào tạo và học viên các khóa đào tạo ngắn hạn của trường tạm dừng giảng dạy, học tập trung tại trường và chuyển sang đào tạo trực tuyến từ ngày 2-2 đến khi có thông báo mới. Sinh viên, học viên nghỉ tết từ ngày 7-2 đến 21-2.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) yêu cầu toàn thể giảng viên viên chức, người lao động và người học khai báo trước 16h ngày 2-2 kế hoạch về quê hoặc đi du lịch ra khỏi TP.HCM trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, để tăng cường kiểm soát phòng dịch COVID-19.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng vừa thông báo tạm dừng việc học tập trung tại các cơ sở của trường và chuyển sang hình thức dạy và học trên Internet kể từ ngày 2-2 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thông báo đến toàn thể học viên, sinh viên dừng đến trường để chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2-2 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định ngưng tất cả lịch học lý thuyết, thực hành, thực tập kể từ ngày 2-2. Học lý thuyết sẽ chuyển sang học trực tuyến; thực hành, thực tập các đơn vị chủ động bố trí lịch học bù phù hợp với tình hình thực tế.

Lịch thi từ ngày 2-2 đến 4-2 có thể triển khai theo kế hoạch, các đơn vị liên quan bắt buộc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh thích hợp.

Học sinh TP.HCM nghỉ học từ 2-2, ở nhà học trực tuyến Học sinh TP.HCM nghỉ học từ 2-2, ở nhà học trực tuyến

TTO - Từ ngày 2-2, học sinh các cấp ở TP.HCM sẽ không phải đến trường mà ở nhà học qua mạng cho đến ngày 5-2.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận