16/10/2021 08:50 GMT+7

Nhiều tỉnh miền Tây hỗ trợ tiền cho người cách ly

KHẮC TÂM - LÊ DÂN
KHẮC TÂM - LÊ DÂN

TTO - Chia sẻ khó khăn với hàng ngàn người dân ở các tỉnh, thành phố trở về quê trong những ngày qua, các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang… đã chi hỗ trợ 80.000 đồng/ngày/người cho những người phải cách ly.

Nhiều tỉnh miền Tây hỗ trợ tiền cho người cách ly - Ảnh 1.

Người dân Sóc Trăng về quê được đưa vào cách ly tập trung tại huyện Mỹ Xuyên- Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 16-10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa ký văn bản về hỗ trợ tiền ăn cho người dân tỉnh này phải cách ly y tế cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, người dân Sóc Trăng từ vùng dịch trở về địa phương trong khoảng thời gian từ 16-9 đến 31-12-2021 phải cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà và F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền (trừ trường hợp F0 cách ly điều trị, F1 phải cách ly y tế tại nhà đã được hỗ trợ tại các quy định khác) được hỗ trợ 80.000 đồng/ngày/người.

Thời gian được tính theo thực tế số ngày cách ly y tế tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Hiện có khoảng 40.000 người dân Sóc Trăng ở các tỉnh, thành phố đã trở về quê.

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đến nay đã có 33.824 trường hợp cách ly tập trung, 70.140 trường hợp cách ly tại nhà và 2.620 trường hợp hoàn thành cách ly... đang được giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tương tự, tỉnh Hậu Giang cũng hỗ trợ tiền ăn cho người về Hậu Giang đang thực hiện cách ly y tế tập trung gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Mức hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/ngày/người, thời gian hỗ trợ không quá 14 ngày đối với người dân từ TP.HCM, Bình Dương... trở về quê từ ngày 1-10 trở về sau.

Người dân về Hậu Giang đang thực hiện cách ly y tế tập trung theo quyết định của cấp có thẩm quyền từ ngày 1-10 trở về sau sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ toàn bộ các chi phí có liên quan, khoảng 2,18 triệu đồng/người.

Từ đầu tháng 10 đến nay đã có 11.000 người trở về Hậu Giang và đang cách ly tập trung.

Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay

TTO - Tỉnh này đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, với hy vọng giảm tối đa trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận