Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay

15/10/2021 20:55 GMT+7

TTO - Tỉnh này đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, với hy vọng giảm tối đa trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Trong số khoảng 40.000 người dân Sóc Trăng về quê, có nhiều người mắc COVID-19 - Ảnh: CTV

Tối 15-10, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết số ca mắc COVID-19 trong ngày của tỉnh là 271, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, 231 trường hợp là F1, 26 trường hợp về từ vùng dịch và tất cả đã được quản lý trước đó và 14 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Liên tục những ngày qua, số ca mắc COVID-19 của Sóc Trăng tăng khá cao. Tính đến nay, Sóc Trăng có 3.164 ca mắc COVID-19 và 1.865 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất Sóc Trăng là huyện Trần Đề với 990 ca. Riêng ngày 15-10, Trần Đề ghi nhận 225 ca mắc mới.

Trước đó, ngày 14-10, bí thư, chủ tịch UBND huyện Trần Đề Lưu Hữu Danh đã ký công văn đề nghị UBND tỉnh xem xét, thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch đối với toàn bộ huyện Trần Đề với gần 30.000 hộ.

Lý giải về đề nghị xin cách ly toàn huyện, lãnh đạo huyện Trần Đề cho biết là do liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề, công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương và tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp những ngày qua.

Ông Trần Văn Dũng - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã kịp thời chi viện cho Trần Đề rất nhiều, như xe xét nghiệm, 2 tổ xét nghiệm với 16 y, bác sĩ, nhiều vật tư y tế; thành lập bệnh viện dã chiến 500 giường…

Ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh - cho biết tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa vắc xin và truy xét, xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Hiện tổng số mũi tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 của Sóc Trăng là 525.725, trong đó mũi 1 là 481.767 và mũi 2 là 42.958.

Ông Trần Văn Lâu kêu gọi bà con từ các tỉnh, thành phố về Sóc Trăng chủ động đến các trạm y tế xã, phường để khai báo y tế và xét nghiệm nhanh, tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không chủ quan lơ là, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và cùng tham gia giám sát cộng đồng để bảo vệ "vùng xanh".

Sóc Trăng muốn xây dựng khẩn cấp lò hỏa táng điện gần 15 tỉ đồng Sóc Trăng muốn xây dựng khẩn cấp lò hỏa táng điện gần 15 tỉ đồng

TTO - Nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc xử lý thi hài người bị nhiễm COVID-19, Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng đã có tờ trình ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp dự án lò hỏa táng điện với kinh phí gần 15 tỉ đồng.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận