19/08/2019 21:08 GMT+7

Nhiều nữ giáo viên Quảng Trị bị người xưng 'lãnh đạo' gọi điện đe dọa lừa tiền

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Nhiều giáo viên tại Quảng Trị trình báo vừa bị một người tự xưng là lãnh đạo, thanh tra liên tục gọi điện đe dọa, uy hiếp và buộc cung cấp tài khoản. Sau đó, tài khoản của những giáo viên này đã bị chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Nhiều nữ giáo viên Quảng Trị bị người xưng lãnh đạo gọi điện đe dọa lừa tiền - Ảnh 1.

Cô O., một trong những giáo viên bị lừa tiền - Ảnh: TR.CHI

Ngày 19-8, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đang điều tra việc nhiều giáo viên trên địa bàn bị đối tượng lạ gọi điện uy hiếp, lấy mật khẩu tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, nhiều giáo viên tại Gio Linh bắt đầu nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0988161142 từ ngày 18-8. Cô D.T.K.O. (32 tuổi, giáo viên Trường tiểu học và THCS Gio Thành, huyện Gio Linh), một trong những người vừa bị lừa tiền, kể số điện thoại trên gọi cho cô từ giữa buổi chiều.

Qua điện thoại, một người đàn ông tự xưng là lãnh đạo ngành giáo dục. Người này cũng nói mình đang gặp lãnh đạo nhà trường nơi cô công tác để điều tra một số vấn đề về tài chính của nhà trường. Và cô O. đang là người có một số dấu hiệu bất thường về tiền lương.

Sau một hồi đe dọa, người này yêu cầu cô O. cung cấp mật khẩu thẻ ngân hàng, mã OTP. Sau đó, tài khoản của cô O. bị trừ mất 25 triệu đồng.

Trong hai ngày từ 18 đến 19-8, đã có thêm nhiều giáo viên khác trên địa bàn huyện Gio Linh, huyện Cam Lộ cũng nhận được cuộc gọi như cô O.. Số điện thoại gọi đến cũng trùng khớp. Một số người khác cũng bị đe dọa, phải cung cấp mật khẩu tài khoản và sau đó tài khoản cũng bị trừ mất hàng chục triệu đồng.

Đặc điểm chung là những người được đối tượng lạ mặt gọi đến đều là giáo viên nữ và đều tự xưng khi thì lãnh đạo tỉnh, khi thì thanh tra tỉnh. Đối tượng gọi điện cũng thể hiện mình nắm khá rõ thông tin của lãnh đạo nơi giáo viên này đang công tác để uy hiếp.

Được biết, hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Số tài khoản nhận tiền của các giáo viên đã xác định được là một số tài khoản thuộc Ngân hàng VietinBank.

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Quảng Trị, cũng cho biết đã nắm sự việc và sau đó đã thông tin đến các trường học trên địa bàn tỉnh về việc có tin báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản để các đơn vị đề cao cảnh giác.

Bắt nghi phạm giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng Bắt nghi phạm giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng

TTO - Sáng 21-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ nghi phạm Lại Văn Sơn (30 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) để điều tra về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản', liên quan vụ việc giả danh công an.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên