08/12/2018 08:29 GMT+7

Giáo viên lừa 'chạy việc' ngành công an chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Nguyễn Hữu Thanh giới thiệu mình thân quen với một cán bộ cao cấp của ngành công an, có khả năng giúp các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an được tuyển vào biên chế để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Giáo viên lừa chạy việc ngành công an chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ - Ảnh 1.

Thanh tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.A.

Sáng 8-12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thanh (37 tuổi, trú phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Theo hồ sơ điều tra, Thanh là giáo viên thỉnh giảng môn thể dục thể thao của một trường đại học ở TP.HCM. 

Nguyễn Hữu Thanh tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ cao cấp của ngành công an, có khả năng giúp các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong ngành công an nhân dân được tuyển vào biên chế.

Thanh khẳng định những cá nhân có nguyện vọng sẽ được "cử tuyển" vào học Cao đẳng hoặc Trung cấp CAND với chi phí 400 triệu đồng/người, đối tượng yêu cầu những người cậy nhờ đặt cọc trước 50% số tiền nói trên, đến khi được đi học sẽ giao đủ tiền.

Bằng phương thức này, Thanh đã lừa nhận tiền của nhiều người ở Quảng Nam và các địa phương khác. Sau khi nhận tiền, Thanh làm giả các quyết định trúng tuyển giao cho các bị hại để lấy tiền.

Bước đầu xác định có 11 trường hợp bị Thanh lừa đảo, chiếm đoạt với tổng số tiền 2,6 tỉ đồng. 

Nguyên đại úy cảnh sát cơ động lừa "chạy việc" lãnh 13 năm tù Nguyên đại úy cảnh sát cơ động lừa 'chạy việc' lãnh 13 năm tù

TTO - Lợi dụng việc công tác trong ngành công an, Trần Hoàng Huy cam kết sẽ xin được việc vào ngành với giá 160 triệu đồng/hồ sơ rồi chiếm đoạt.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên