01/11/2018 21:53 GMT+7

Nguyên cán bộ bưu điện huyện lừa đảo hơn 11 tỉ đồng

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Trong thời gian làm cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ đã lấy phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội rồi tự điền thông tin người thụ hưởng. Sau đó, Nhớ đem các phiếu này đi cầm cố, vay tiền rồi chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng.

Nguyên cán bộ bưu điện huyện lừa đảo hơn 11 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hồ Văn Nhớ (trái) bị cơ quan công an tạm giữ để làm rõ hành vi lừa đảo - Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngày 1-11, tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ - 39 tuổi, trú thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế - để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Đến tháng 6-2016, do thiếu tiền nên Nhớ đã tự điền tên giả vào các phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội rồi thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi) và A Viết Thiên (63 tuổi) đóng giả những người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa những người trên đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội với lãi suất 20% trên 1 năm. Mỗi phiếu vay 40-50 triệu đồng, trả lãi 4-5 triệu đồng/tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6-2016 đến tháng 6-2018, nhóm của Hồ Văn Nhớ đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỉ đồng.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

'Tiếp tay' lừa đảo, hai giám đốc ngân hàng lĩnh án

TTO - Chỉ đạo cấp dưới tiếp tục giải ngân, cho gia hạn thực hiện hợp đồng tín dụng, ký giải ngân cho Công ty CIMCO mà không cần tài sản bảo đảm, không yêu cầu bổ sung tài sản bảo đảm..., hai giám đốc ngân hàng lĩnh án.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên