Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Vừa ra tù đã giả danh công an đi lừa đảo

26/06/2018 13:52 GMT+7

TTO - Vừa mới ra tù mấy tháng vì tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Hoàng Hôn lại giả danh đại úy công an để lừa đảo “giải quyết” một vụ thưa kiện của người dân ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Vừa ra tù đã giả danh công an đi lừa đảo - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Hôn trong lớp áo giả danh - Ảnh Công an cung cấp

Ngày 26-6, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Hôn, 29 tuổi, ngụ ấp 11, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Hậu Giang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Cái Răng nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị T. (62 tuổi, ở quận Cái Răng) về việc bà bị một đại úy công an nhận tiền để chạy lo một vụ thưa kiện của gia đình, có dấu hiệu lừa đảo. 

Công an quận Cái Răng đã tiến hành xác minh, thụ lý điều tra và bắt giữ Nguyễn Hoàng Hôn.

Tại cơ quan điều tra, Hôn thừa nhận đã tìm mua trang phục ngành công an qua Internet nhằm mục đích lợi dụng sự nhẹ dạ của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 20-6, Hôn mặc sắc phục công an với cấp hàm đại úy đến gặp bà Trần Thị T. và ông Nguyễn Văn P. (cùng ngụ quận Cái Răng) và nhận 600.000 đồng để lo vụ kiện đòi lại số tiền mà hai người này bị giật hụi. Ngày 24-6, Hôn lại đến để nhận thêm số tiền 2,4 triệu đồng thì bị công an bắt giữ.

Công an khám xét nơi ở của Hôn tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và thu giữ một bộ trang phục công an nhân dân, cầu vai cấp hàm đại uý, một bảng tên chức vụ đội trưởng số hiệu 447-632.

Qua điều tra xác minh, công an phát hiện Hôn từng có hai tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hôn vừa chấp hành án tại trại tạm giam Công an TP Cần Thơ xong vào tháng 1-2018.

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận