Tag: giả danh công an

Mất 10 tỉ đồng vì cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo

Nhận điện thoại từ một công an 'dỏm' yêu cầu cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, người đàn ông ở Hà Nội tin tưởng làm theo, trong giây lát phát hiện tài khoản ngân hàng mất 10 tỉ đồng.

Kỹ năng nhận diện và xử lý lừa đảo trên mạng

Chiến dịch nhận diện và xử lý lừa đảo nhằm lan tỏa những bí kíp hay và dễ nhớ để ai cũng có thể học theo và bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ trên môi trường mạng.

Giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Dũng nói với bị hại có nhiều mối quan hệ với nhiều lãnh đạo ở tỉnh Trà Vinh, trong đó có giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, có thể xin việc cho người thân của bị hại vào làm việc trong ngành công an.

Bảo hiểm tiền trong tài khoản trước nguy cơ lừa đảo

Tình trạng người dân bị tội phạm mạo danh cơ quan chức năng, công an dụ dỗ cài mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra.

Giả danh công an để có ý đồ xấu với nữ sinh viên

Để tiếp cận các nữ sinh viên nhằm thực hiện ý đồ xấu, Văn Hữu Long đã giả danh Công an TP Huế rồi yêu cầu các sinh viên đến chỗ hẹn làm việc.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo giả danh đại tá công an

Một giao dịch viên ngân hàng tìm cách trì hoãn chuyển tiền đã kịp thời ngăn chặn được vụ lừa đảo.

Thêm một cụ bà 77 tuổi bị 'công an dỏm' lừa mất gần 18 tỉ

Cụ bà 77 tuổi ở Hà Nội nghe điện thoại của một người tự xưng cán bộ công an, nói bà nợ ngân hàng 63 tỉ đồng, yêu cầu chuyển tiền xác minh.

Cụ bà 32 lần chuyển 15 tỉ đồng cho 'công an dỏm'

Nghe một người lạ gọi điện thoại tự xưng công an nói mình liên quan đường dây ma túy, rửa tiền, cụ bà 68 tuổi ở Hà Nội lo sợ, làm theo các chỉ dẫn và bị chiếm đoạt 15 tỉ đồng.

Mua sắc phục trên mạng, giả danh công an lừa đảo phụ nữ

Để thực hiện kế hoạch lừa đảo, Quang lên mạng đặt mua sắc phục, giả danh công an và thành công chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của một người phụ nữ.

Bị lừa truy cập link sửa thông tin căn cước, mất 1,5 tỉ đồng

Bị kẻ lừa mạo danh công an dẫn dụ truy cập gửi đường link "dichvucong.orgvn.com" để chỉnh sửa thông tin căn cước công dân, một người đàn ông ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) mất sạch 1,5 tỉ đồng trong tài khoản tiết kiệm online.