26/05/2018 10:18 GMT+7

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
DIỆP THANH - THÂN HOÀNG

TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội vừa tống đạt kết luận điều tra tới bị can Đậu Thị Hương (49 tuổi, tạm trú tại phường Khương Trung, TP Hà Nội), đồng thời đề nghị Viện kiểm sát truy tố người phụ nữ này về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, Đậu Thị Hương không nghề nghiệp nhưng tự giới thiệu với mọi người mình là nữ thiếu tướng, nữ đại tá an ninh đang công tác tại Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ với cán bộ cấp cao, có thể xin việc cho nhiều người vào ngành công an, chạy dự án, vay tiền…

Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền nhờ Hương giúp mà không biết bị lừa.

Cơ quan điều tra xác định Hương đã lừa khoảng 10 bị hại, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng.

Trong đó, Hương đã có hành vi lừa đảo ông Nguyễn Minh Tuấn, giám đốc Công ty TNHH Xuất khẩu lương thực - thực phẩm miền Tây (Công ty Gạo miền Tây), chiếm đoạt số tiền hơn 3,1 tỉ đồng qua việc hứa hẹn lo thủ tục vay vốn ngân hàng 140 tỉ đồng để thực hiện dự án thoát nghèo bền vững cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Hương đã không thực hiện như hứa hẹn.

Ngoài ra, Hương còn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người khác thông qua việc hứa hẹn xin việc làm trong ngành công an, chạy dự án… Trong số gần chục bị hại, có ông Dương Minh Luyện - anh em họ hàng với Hương.

Theo tài liệu điều tra, ngày 13-7-2017 Hương gọi điện cho ông Luyện nói có thể xin cho con gái ông Luyện vào ngành công an với chi phí vào khoảng 400 triệu đồng. Tin tưởng em họ, ông Luyện đã đưa cho Hương số tiền trên.

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên