Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Nhiều nơi cấm người từ Vũ Hán, Hồ Bắc nhập cảnh do lo ngại virus corona

27/01/2020 16:39 GMT+7

TTO - Tiếp tục diễn biến của những ngày trước đó, ngày 27-1, nhiều nơi tiếp tục cấm công dân từ Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc nhập cảnh do lo ngại sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Nhiều nơi cấm người từ Vũ Hán, Hồ Bắc nhập cảnh do lo ngại virus corona - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpua, Malaysia - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, ngày 27-1, theo Hãng tin Reuters, Macau cho biết sẽ từ chối nhập cảnh đối với du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc và những người đã đến tỉnh này trong vòng 14 ngày trước trước đây trừ khi họ có giấy tờ chứng minh mình không bị nhiễm virus corona mới. 

Malaysia cũng vừa áp dụng biện pháp cấm tạm thời với công dân Trung Quốc đến từ Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Cho đến nay, Malaysia đã có 4 trường hợp được xác nhận là nhiễm virus corona mới. 

Theo AFP, Mông Cổ cũng quyết định đóng cửa biên giới đối với xe hơi đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, nước này tạm thời đóng cửa các trường học và khu công cộng như trung tâm thể thao đến ngày 2-3, hủy các sự kiện công cộng như hội nghị hội thảo; sự kiện thể thao, giải trí, du lịch cũng bị hủy hoặc hạn chế để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona mới nguy hiểm chết người. 

Những biện pháp mà Mông Cổ mới công bố là những những hành động quyết liệt nhất so với bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ nào cho đến nay trong bối cảnh virus corona đã lan rộng nhanh chóng khắp Trung Quốc, mặc dù ở thời điểm này Mông Cổ chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm loại virus chết người này. 

Hiện virus đã làm 81 người chết và  2.800 người nhiễm riêng ở Trung Quốc. 

Trước đó, Hong Kong cũng cấm người dân từ tỉnh Hồ Bắc đến xứ Cảng Thơm. Lệnh cấm cũng bao gồm cả những người đã đến tỉnh này trong 14 ngày qua nhưng miễn áp dụng với người dân Hong Kong.

Trong ngày 27-1, theo Reuters, Hội Các công ty lữ hành Nga thông báo ngừng bán tour ở Trung Quốc và chỉ giải quyết đưa du khách Nga đang ở Trung Quốc về nước.

Công viên Disneyland, thủy cung Hong Kong, Thượng Hải đóng cửa vì virus corona Công viên Disneyland, thủy cung Hong Kong, Thượng Hải đóng cửa vì virus corona

TTO - Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, để hạn chế sự bùng phát của bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra, công viên giải trí Disneyland và thủy cung Ocean Park Hong Kong sẽ đóng cửa từ hôm nay, 26-1.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận