Lo an toàn, Đà Nẵng phân lại khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona mới

27/01/2020 15:26 GMT+7

TTO - Ngày 27-1, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã họp để phân lại khu vực cách ly người bị sốt. Theo đó, phương án mới là đưa những bệnh nhân bị sốt do nghi nhiễm virus corona mới lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, cách ly.

Lo an toàn, Đà Nẵng phân lại khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona mới - Ảnh 1.

Một ca điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng- Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cụ thể để hạn chế việc lây nhiễm, phát tán những trường hợp bị sốt do nghi nhiễm virus corona, phương án mới của Sở Y tế TP Đà Nẵng là đưa những bệnh nhân bị sốt nghi nhiễm virus corona mới lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong trường hợp âm tính, những bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị các bệnh về hô hấp thông thường.

Nếu bệnh nhân dương tính với virus corona mới sẽ được đưa về khu cách ly đặc biệt của khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng để cách ly, điều trị theo tiêu chuẩn của WHO về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung - phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - trong những ngày qua Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận nhiều ca sốt.

"Quá trình thăm khám và xét nghiệm ban đầu, nhiều bệnh nhân dù không có dấu hiệu viêm phổi, được xác định chỉ bị sốt nhẹ nhưng vẫn phải được giữ cách ly theo dõi vài ngày cho đến khi có kết quả mẫu xét nhiệm bệnh phẩm từ đơn vị phân loại virus. Như 12 trường hợp được cách ly ban đầu tại khoa y học nhiệt đới vào ngày 25 và 26-1 dù không có dấu hiệu viêm phổi nhưng vẫn được giữ lại theo dõi".

"Trong bối cảnh bệnh dịch như hiện nay, người dân đều lo ngại. Tình trạng này cần thiết phải tính toán phân lại khu vực tiếp nhận nhằm bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, hạn chế việc lây nhiễm, phát tán virus ra khu vực xung quanh trong trường hợp có bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra" - bác sĩ Trung nói.

Tính đến trưa 27-1, Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang tiếp nhận, theo dõi 12 bệnh nhân bị sốt, trong đó có 4 bệnh nhân người Việt, 7 bệnh nhân người Trung Quốc và 1 bệnh nhân người Cộng hòa Séc.

12 người điều trị cách ly tại Đà Nẵng không có dấu hiệu viêm phổi 12 người điều trị cách ly tại Đà Nẵng không có dấu hiệu viêm phổi

TTO - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết trong số 12 người được điều trị cách ly tại đây hiện không có dấu hiệu viêm phổi. Sau khi bị sốt nhẹ, các vị khách hiện đã có dấu hiệu bình phục.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận