Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

12 người điều trị cách ly tại Đà Nẵng không có dấu hiệu viêm phổi

26/01/2020 19:51 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết trong số 12 người được điều trị cách ly tại đây hiện không có dấu hiệu viêm phổi. Sau khi bị sốt nhẹ, các vị khách hiện đã có dấu hiệu bình phục.

12 người điều trị cách ly tại Đà Nẵng không có dấu hiệu viêm phổi - Ảnh 1.

Một đoàn khách Trung Quốc đi qua máy đo thân nhiệt tại Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 26-1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung - phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - cho biết kết quả chẩn đoán ban đầu, 12 trường hợp được cách ly ban đầu tại khoa y học nhiệt đới không có dấu hiệu viêm phổi.

Theo đó, qua một số xét nghiệm lâm sàn, xác định hầu hết các bệnh nhân trên không có triệu chứng liên quan viêm phổi cấp mà chủ yếu sốt siêu vi. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona từ các mẫu bệnh phẩm ở các đơn vị khác gởi về.

Bác sĩ Trung cho biết 12 trường hợp được cách ly ban đầu tại Khoa Y học nhiệt đới đều có chung triệu chứng bị sốt và mệt mỏi, số người Việt nhập viện có tiếp xúc với người Trung Quốc trước khi bị sốt nên theo quy trình phòng chống dịch nhóm A phải thực hiện điều trị cách ly.

"Tâm lý chung nhiều người Việt những ngày này đều lo ngại. Các trường hợp sốt khi vào viện và khai báo có lý dịch dịch tễ tiếp xúc với người Trung Quốc đều trong diện phải điều trị cách ly ban đầu để đảm bảo thực hiện nghiêm quy trình chống dịch nhóm A. 

Hiện một số người đã khỏe và xin xuất viện nhưng chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng từ đơn vị phân chủng vi rút để cho về" - bác sĩ Trung nói.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận 12 trường hợp được cách ly ban đầu tại Khoa Y học nhiệt đới với 7 người Trung Quốc, 4 người Việt và 1 người mang quốc tịch Séc. Trong đó chỉ có 1 người Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Nam nhập cảnh vào sân bay quốc tế Đà Nẵng bị máy quét phát hiện đang sốt trên 38,5 độ nên được đưa thẳng về bệnh viện.

Các trường hợp còn lại là du khách, người dân tự đi khám ở các bệnh viện tư nhân khi có biểu hiện sốt cao. Các trường hợp này đều khai báo có yếu tố tiếp xúc với người Trung Quốc. Vì thế theo quy trình, các bệnh viện sau đó đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi. 

Bệnh viện Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, có 4 người Việt Bệnh viện Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, có 4 người Việt

TTO - Trưa 26-1, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho hay đang tiến hành theo dõi, điều trị tại khu vực cách ly 12 người bị sốt, trong đó có 4 người Việt.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận