05/07/2023 21:08 GMT+7

Nhiều nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh kêu khó chỗ gửi xe

UBND quận 1, TP.HCM vừa có buổi gặp đại diện 29 nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận được Michelin Guide công nhận năm 2023. Nhiều nhà hàng, quán ăn phản ánh khó khăn của họ.

Đại diện 29 nhà hàng, quán ăn ở quận 1, TP.HCM (được Michelin Guide vinh danh) chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở UBND quận 1 ngày 5-7 - Ảnh: T.T.D.

Đại diện 29 nhà hàng, quán ăn ở quận 1, TP.HCM (được Michelin Guide vinh danh) chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở UBND quận 1 ngày 5-7 - Ảnh: T.T.D.

Ngày 5-7, để tôn vinh các nhà hàng, quán ăn được Michelin Guide vinh danh, UBND quận 1, TP.HCM tổ chức chúc mừng, đồng thời lắng nghe tâm tư cũng như những khó khăn cần tháo gỡ trong hoạt động kinh doanh của các đơn vị.

Vinh danh 29 nhà hàng, quán ăn tại quận 1

Vào ngày 6-6 vừa qua, tại Hà Nội, Michelin Guide công bố và vinh danh 103 nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam. Trong đó có 48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 ở TP.HCM.

Riêng tại TP.HCM, trong số 55 nhà hàng, quán ăn thì có đến 29 nhà hàng nằm trên địa bàn quận 1.

Đây là niềm vinh dự của các nhà hàng, quán ăn vì lần đầu được Michelin gắn sao công nhận hoặc được xuất hiện trên cẩm nang ẩm thực uy tín thế giới Michelin Guide.

Theo đó, nhà hàng Ăn Ăn Saigon được gắn 1 sao; 23 nhà hàng, quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất) và 5 nhà hàng, quán ăn Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng).

Những nhà hàng, quán ăn quen thuộc trên địa bàn quận 1 trong danh sách này có thể kể đến là Bếp Nhà Xứ Quảng, Phở Việt Nam, Ốc Đào, Phở Hùng, Bờm, Hoa Túc, Fashionista Cafe, Nén Light, Vietnam House, A by T.U.N.G, Esta…

Bà Mai Thị Hồng Hoa - phó chủ tịch UBND quận 1 - giải đáp thắc mắc của đại diện các nhà hàng, quán ăn - Ảnh: T.T.D.

Bà Mai Thị Hồng Hoa - phó chủ tịch UBND quận 1 - giải đáp thắc mắc của đại diện các nhà hàng, quán ăn - Ảnh: T.T.D.

Bà Mai Thị Hồng Hoa - phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM - cho biết thật vinh dự khi quận 1 có 29 nhà hàng, quán ăn được Michelin Guide vinh danh. 

Hoạt động gặp gỡ này nhằm trao đổi, giúp đỡ và duy trì kết quả đạt được...

“Tôi mong rằng các nhà hàng, quán ăn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò và giữ vững thương hiệu, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, lan tỏa thương hiệu trong cả nước và quốc tế. Qua đây nâng tầm ẩm thực Việt, thu hút khách quốc tế đến quận 1” - bà Hồng Hoa nhấn mạnh.

Sẽ phát hành cẩm nang du lịch quảng bá ẩm thực

Tại hội nghị, đại diện nhiều nhà hàng, quán ăn nêu ý kiến thiếu chỗ để xe cho khách. Điều này là một trong những lý do gây bất tiện cho khách, giảm lượng khách.

Anh Trần Trí Quang - đại diện Fashionista Cafe - và nhiều đại biểu có ý kiến đề xuất quận tạo điều kiện kết nối các đơn vị lữ hành với các nhà hàng, cẩm nang du lịch của quận (có quảng bá 29 nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh)...

Bà Hoàng Thị Tố Nga, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1, trao thư chúc mừng cho đại diện các nhà hàng - Ảnh: T.T.D.

Bà Hoàng Thị Tố Nga, phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1, trao thư chúc mừng cho đại diện các nhà hàng - Ảnh: T.T.D.

Bà Mai Thị Hồng Hoa cho biết thêm quận sẽ có nhiều hoạt động để đồng hành, chia sẻ cùng các doanh nghiệp như: hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn quận vào những tháng cuối năm; kết nối các đơn vị lữ hành, tổ chức sự kiện để quảng bá thông tin các nhà hàng, quán ăn…

"Dự kiến trong năm nay sẽ ra mắt sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm nhấn là chuỗi hoạt động quận 1 về đêm, kết nối phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận với các dịch vụ thương mại, ẩm thực…" - bà Hồng Hoa nói.

Michelin Guide hướng dẫn ăn món Việt như người bản xứMichelin Guide hướng dẫn ăn món Việt như người bản xứ

Trong bài viết “Vietnam 101: How To Eat Vietnamese Food Like A Local” trên website của Michelin Guide, tác giả Lana Tran giới thiệu các món Việt nổi tiếng như phở, bánh cuốn, bún chả, bánh mì, bánh xèo, bánh canh cua, ốc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên