Tag: Phở Việt Nam

Màu phở trong tranh minh họa ẩm thực

TTCT- Với giới họa sĩ minh họa ẩm thực bằng tranh vẽ (food illustration), phở vừa là chủ đề ưa thích vừa là thách thức với tay nghề, vì một tô phở hoàn chỉnh luôn tràn đầy cả chi tiết lẫn màu sắc, và truyền tải được cái hồn của món ăn qua tranh vẽ không phải chuyện dễ.

Cũng là phở nhưng nó lạ lắm

TTCT - Sáng tạo các công thức nấu ăn mới, lấy cảm hứng từ một món ăn truyền thống của nước khác theo diễn giải của riêng mình là điều rất bình thường trong giới ẩm thực. Nhưng đến mức phở mà không dùng sợi phở thì sự "sáng tạo" đã đi quá xa.

Làng Vân Cù danh tiếng phở Nam Định - Kỳ 4: Tình đồng hương Vân Cù lan xa danh tiếng phở

TTO - Theo sách Địa chí Nam Định do NXB Chính Trị Quốc Gia ấn hành năm 2003 thì "tại Hà Nội, phở gia truyền Nam Định có mặt ở hầu khắp các quận. Đến năm 2001, có hơn 400 hiệu phở Nam Định kinh doanh tại Hà Nội.

Phở ngon là bởi rộng lòng

TTCT - Tôi bước vào nghề fixer (*) đến giờ đã mười năm. Việc mà tôi giỏi nhất, là biết rõ Ai - Cái gì - Ở đâu - Vào lúc nào và Như thế nào. Muốn vậy, cần phải gạt sang bên rất nhiều định kiến của bản thân. Tôi sẽ nói về phở theo cách nhìn đó nhé.

Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp tổ chức Ngày của phở 12-12 ở nước ngoài

TTO - Tại Gala dinner Ngày của phở tối 10-12, ông Phạm Vinh Quang - vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO - khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày của phở 12-12 ở nước ngoài.

Trong "khu rừng" phở Việt đa sắc...

TTCT - Chúng tôi gọi phở là món ăn gầy dựng tình đoàn kết, vì đây là niềm tự hào quốc gia của chúng tôi; nhưng đồng thời nó cũng gây chia rẽ vì chưa bao giờ có thể đồng tình thế nào mới là phở thật!

Ăn phở ở nơi tôi gọi là nhà

TTO - Trước khi đến Việt Nam, tôi biết rằng phở là một món ăn truyền thống tại các nhà hàng Việt Nam trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Jakarta - thủ đô của Indonesia.

Phở đắt hàng tại Tuần lễ hàng Việt ở Thái Lan

TTO - Trung bình có gần 500 tô phở được phục vụ mỗi ngày trong Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan. Đây là món ăn được người Thái cũng như du khách quốc tế rất ưa thích.

Món phở Việt Nam được đài truyền hình Hàn Quốc gọi là món ăn đường phố ngon nhất

TTO - Xuất hiện trên một chương trình thực tế về du lịch và ẩm thực của Đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc, món phở đã "hút hồn" hai người tham gia và được vinh danh là món ăn đường phố ngon nhất.

Phở và câu chuyện tôn trọng sự khác biệt

Phở Nhắng Lai Châu, phở chua Lạng Sơn, phở hai tô Gia Lai... có phải là phở? Đó là một câu hỏi dễ gây tranh cãi, vì những món vừa kể ấy không giống với món phở mà chúng ta tụng ca...