07/06/2023 19:30 GMT+7

Đồng hành cùng The Michelin Guide, Minh Long tôn vinh ẩm thực Việt với bạn bè thế giới

Xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, trong lễ công bố các nhà hàng gắn sao Michelin vào ngày 6-6, Michelin Guide chọn đồng hành cùng gốm sứ Minh Long nhằm tôn bật các món ăn và đem lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực hạnh phúc.

Michelin Guide - ‘giải Oscar’ uy tín hàng đầu thế giới về ẩm thực - đã chính thức ‘cập bến’ Việt Nam.

Michelin Guide - ‘giải Oscar’ uy tín hàng đầu thế giới về ẩm thực - đã chính thức ‘cập bến’ Việt Nam.

Để ẩm thực Việt thăng hoa

Năm 2016, hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama chọn ngồi ăn tại quán bún chả tại Hà Nội hay hình ảnh thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè Đà Nẵng năm 2017 đã lan tỏa khắp thế giới, đưa nhiều hơn du khách đến với ẩm thực Việt Nam.

Mới đây, Tạp chí Travel + Leisure đã ghi danh Việt Nam là điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á năm 2023. Trước đó, Tổ chức World Travel Awards năm 2020 cũng công bố Việt Nam là ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á’. Điều này càng khẳng định rằng: Ẩm thực Việt Nam đã trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Sau một thời gian dài quan sát, Michelin Guide - ‘giải Oscar’ uy tín hàng đầu thế giới về ẩm thực - đã chính thức ‘cập bến’ Việt Nam. Đất nước hình chữ S này trở thành quốc gia thứ ba tại Đông Nam Á có mặt trong hành trình của Michelin Guide. 

Với việc thẩm định khắt khe để tìm ra những nhà hàng xuất sắc nhất, Michelin Guide tại Việt Nam tạo ra những chỉ dẫn vàng, tài liệu tham khảo tối thượng cho những người yêu ẩm thực và du lịch khắp thế giới.

Đặc biệt, trong sự kiện công bố giải thưởng từ Michelin Guide diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6-6-2023, sự hợp tác đồng hành giữa Michelin Guide với thương hiệu gốm sứ Minh Long góp phần tôn vinh và lan tỏa nét đẹp văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam với bạn bè thế giới.

Đồng hành cùng The Michelin Guide, Minh Long tôn vinh ẩm thực Việt với bạn bè thế giới - Ảnh 2.

Michelin Guide đã chọn đồng hành với thương hiệu gốm sứ danh tiếng Minh Long nhằm đem lại trải nghiệm ẩm thực hạnh phúc

‘Minh Long đồng hành cùng The Michelin Guide là một bước ngoặt lớn, khẳng định khát vọng đưa ẩm thực Việt Nam vươn xa khắp toàn cầu. Đồng thời, sự hợp tác này cũng thể hiện sự trân quý, trách nhiệm của Minh Long đối với di sản ẩm thực. 

Trong tương lai, Minh Long hy vọng những sản phẩm gốm sứ tinh tế sẽ có mặt trong các nhà hàng đạt sao Michelin, Từ đó góp phần đưa ẩm thực Việt trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn của thế giới’, đại diện Minh Long chia sẻ.

Xác lập vị thế ‘bếp ăn của thế giới’

Không đợi đến lúc đồng hành cùng Michelin Guide, hơn 10 năm trước, Minh Long đã luôn tâm huyết và dành sự quan tâm đặc biệt đến ẩm thực Việt. Điều này đã được chứng minh từ cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp ‘Chiếc Thìa Vàng’ bắt đầu từ năm 2013. 

Trong cuộc thi này, với việc tôn vinh các đầu bếp tài ba và giới thiệu những món ăn ngon hấp dẫn, chế biến công phu, bày trí đặc sắc, Minh Long đã thể hiện sự cam kết của mình trong việc quảng bá và nâng tầm ẩm thực Việt.

Gốm sứ Minh Long vinh dự, góp phần tôn vinh và lan tỏa nét đẹp văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam với bạn bè thế giới.

Gốm sứ Minh Long vinh dự, góp phần tôn vinh và lan tỏa nét đẹp văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam với bạn bè thế giới.

Bằng việc đồng hành cùng sự kiện quy mô quốc tế của Michelin Guide, Minh Long thêm một lần nữa khẳng định sứ mệnh của mình trong việc gìn giữ và lan tỏa tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt. 

Đồng thời, thương hiệu gốm sứ Minh Long hy vọng sẽ là cầu nối, cùng các nhà hàng đạt sao Michelin tiếp tục phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực Việt qua những sản phẩm gốm sứ tinh tế.

Gốm sứ Minh Long là cầu nối phát huy giá trị ẩm thực Việt - Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Gốm sứ Minh Long là cầu nối phát huy giá trị ẩm thực Việt - Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Để làm được điều này, Minh Long đã tỉ mỉ chọn lọc từng sản phẩm gốm sứ đẳng cấp và xứng tầm với The Michelin Guide nhằm thể hiện trọn vẹn ‘ý đồ’ của đầu bếp. 

Gần 3.000 chiếc đĩa ăn với gam màu trắng chủ đạo, toát lên nét thanh lịch, nổi bật trong mọi nguồn sáng để lưu giữ trọn vẹn giá trị, hương vị, câu chuyện độc đáo của từng món ăn.

Minh Long đã tỉ mỉ chọn lọc từng sản phẩm gốm sứ đẳng cấp và xứng tầm với The Michelin Guide nhằm thể hiện trọn vẹn ‘ý đồ’ của đầu bếp - Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Minh Long đã tỉ mỉ chọn lọc từng sản phẩm gốm sứ đẳng cấp và xứng tầm với The Michelin Guide nhằm thể hiện trọn vẹn ‘ý đồ’ của đầu bếp - Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Bên cạnh đó, đĩa Phù Điêu Đất Nước là tặng phẩm dành cho khách tham dự Michelin, chứa đựng hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách. 

Phù Điêu không chỉ khắc họa nét đẹp của những di sản, danh thắng dọc miền đất nước mà còn thấm đượm chiều sâu của một nền ẩm thực tinh túy.

Minh Long I đồng hành cùng giải VinFast IRON MAN 70.3 2023Minh Long I đồng hành cùng giải VinFast IRON MAN 70.3 2023

Sự kiện thể thao mang tầm quốc tế VinFast IRON MAN 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 4 – 7-5 thu hút nhiều nhà tài trợ uy tín, trong đó có Minh Long I.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên