Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng rao bán sau mùa dịch COVID-19

14/07/2020 11:11 GMT+7

TTO - Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng đang rao bán do kinh doanh giảm sút, trong đó tập trung chủ yếu vào các khách sạn nhỏ và vừa, không đủ khả năng cầm cự chi phí vận hành và lãi vay.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng rao bán sau mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, nơi tập trung nhiều khách sạn tại Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Kinh doanh không mấy khả quan do ảnh hưởng bởi COVID-19, nhiều chủ khách sạn tại Đà Nẵng đang rao bán trên mạng. Trong đó, các khách sạn khu vực ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được rao bán nhiều hơn cả.

Khảo sát trên một trang quảng cáo nhà đất, có tới hơn 70 tin rao bán khách sạn tại Đà Nẵng chỉ trong ngày 14-7.  Đơn cử, chủ khách sạn 8 tầng trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, rao bán khách sạn đang khai thác với giá 29 tỉ đồng. 

Khách sạn được quảng cáo có các căn hộ cao cấp khép kín cùng quầy lễ tân, vị trí ngay khu phố du lịch, gần biển và cầu Rồng. Một khách sạn 6 tầng trên đường Lê Quang Đạo, quận Ngũ Hành Sơn, gần biển, ngay khu phố du lịch An Thượng cũng được rao bán với giá 33 tỉ đồng.

Tương tự, trên các tuyến đường du lịch như Hà Bổng, Trần Bạch Đằng, Hồ Nghinh, Võ Nguyên Giáp, Hồ Xuân Hương cũng có khá nhiều khách sạn rao bán.

Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, thừa nhận có tình trạng nhiều khách sạn rao bán vì khó khăn. Theo ông Dũng, từ khi dịch COVID-19 bùng phát tới nay, dù Việt Nam đã kiểm soát được nhưng ngành du lịch vẫn chịu thiệt hại nặng nề.

Trong đó, các khách sạn vừa và nhỏ không duy trì được hoạt động kinh doanh, thu nhập giảm do khách giảm trong khi phải trang trải chi phí vận hành, lãi vay quá lớn dẫn tới không trụ được phải rao bán. 

Ông Dũng cho biết dù hiệp hội đã đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ ngành lưu trú nhưng vẫn không ngăn được tình trạng này.

Được biết, hiện du lịch Đà Nẵng đang trong mùa cao điểm nhưng lượng khách các cơ sở lưu trú phục vụ chỉ khoảng 50-60%. Dự kiến sau tháng 8 khi du lịch trở lại mùa thấp điểm thì khả năng lượng khách đến các khách sạn sẽ tiếp tục giảm.

Hàng không hủy chuyến, du lịch không dám nhận khách vì lo tour bị Hàng không hủy chuyến, du lịch không dám nhận khách vì lo tour bị 'bể'

TTO - Việc các hãng hàng không bất ngờ hủy chuyến bay gần đây khiến nhiều công ty du lịch gặp khó thêm trong giai đoạn hậu COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận